Việt Anh: "Tôi luôn là tôi sau mỗi vai diễn"
Các Website khác - 25/11/2008
"Đến thời điểm này qua nhiều trải nghiệm về các số phận và tính cách đằng sau mỗi vai diễn thì chưa bao giờ tôi bị “đụng hàng” tính cách của chính mình. Tôi luôn là tôi sau mỗi vai diễn" - Diễn viên Việt Anh tâm sự.
 

Từ một công tử ăn chơi, rồi một anh chàng đa tình hào hoa, chuyển qua một bác sĩ… xem chừng hơi vất vả với anh đấy nhỉ?

Quá vất vả là khác, nó giống như bạn đang đang quen ăn bằng tay phải thì chuyển sang ăn tay trái vậy. Tuy nhiên điều đó cũng rất thú vị vì mình được thử sức trong một dạng nhân vật với tính cách hoàn toàn khác và đó cũng chính là điều mình mong muốn .

Được sống bằng nhiều cuộc đời với anh là niềm vui, hay là sự khó khăn?

Có lẽ là cả hai. Bình thường một con người sống với cuộc đời của chính họ đã vất vả, khổ cực nữa là phải sống với nhiều cuộc đời, nhiều hoàn cảnh, số phận khác nhau, nhưng đây cũng là một cơ hội không phải ai cũng có may mắn để được trải nghiệm đâu. Và tôi thật sự cảm ơn số phận cũng như mọi người đã cho tôi có những cơ hội may mắn thế này .

Việt Anh vào vai bác sĩ Lộc trong phim "Gia tài bác sĩ"

Anh có dễ bị tính cách các nhân vật “lẫn” vào trong cách anh xử sự hàng ngày không?

Chưa bao giờ và có lẽ là không bao giờ vì đến thời điểm này qua nhiều trải nghiệm về các số phận và tính cách thì chưa bao giờ tôi bị “đụng hàng” tính cách của chính mình vì nó là hàng độc quyền mà (cười). Tôi luôn là tôi sau mỗi vai diễn .

Anh từng nói không bao giờ lấn sân sang các lĩnh vực khác của nghệ thuật, vậy làm MC thì sao nhỉ? Anh đến với công việc này như thế nào?

Đúng là tôi đã từng nói như vậy và tôi vẫn bảo lưu ý kiến đó. Tuy nhiên, tôi xin nhắc lại vế sau của câu trả lời đó là tôi không bao giờ lấn sân nếu tôi chưa chuẩn bị cũng như không có khả năng, thế những hiện giờ thời điểm nói câu nói đó cũng đã khá lâu và sự chuẩn bị của tôi cũng đã sẵn sàng, vậy thì có lý do gì để tôi chần chừ nữa nhỉ?

Một số cảnh phim "Gia tài bác sĩ"

Có phải vì sự hứng thú với công việc mới là MC nên anh bảo cuộc sống của anh “ngày nào cũng vui”, vui nhiều thì cuộc sống có… trọn vẹn quá không anh?

Vui nhiều thì khổ đau cũng nhiều thôi mà, có nước mắt thì có nụ cười, có ngọt bùi thì có cay đắng, đâu có ai mà vui suốt cả ngày đâu. Cuộc sống luôn là như vậy, luôn có sự kết hợp giữa vui và buồn, giữa nụ cười và nước mắt, thế mới là cuộc đời chứ .

Trong phim Gia tài bác sĩ, anh vào vai một nhân vật có số phận như thế nào?

Đó là một anh chàng bác sỹ đi học ở nước ngoài về, rất kém trong khoản cưa cẩm thậm chí không dám thổ lộ tình cảm của mình với cô bạn thân từ khi còn bé cho đến lúc làm cùng bệnh viện với nhau .Và mọi mâu thuẫn nảy sinh khi anh chàng bác sỹ Lộc này và anh bạn thân cùng yêu, cùng thổ lộ tình cảm với cô bạn gái duy nhất trong nhóm 3 người. Cao trào của mối tình cảm tay ba này chính là sự xuất hiện của một cô gái quyết tâm theo đuổi và chinh phục bác sỹ Lộc bằng được và kéo theo đó là một chuỗi những giận hờn, khó xử, hiểu nhầm cùng những mối quan hệ khác, các ca bệnh cùng những mâu thuẫn trong bệnh viện nhưng cuối cùng tình yêu đích thực đã chiến thắng tất cả: hai người đều đã đến được với tình yêu của mình .

Việt Anh và bạn diễn Thanh Hằng

Sau khi đóng phim cạnh người đẹp Phan Hòa trong Chạy Án và nhiều người đẹp trong Chàng trai đa cảm, lại tiếp bước bên cạnh diễn viên sở hữu đôi chân dài nhất Việt Nam - siêu mẫu Thanh Hằng, xem chừng, anh đào hoa ngay trên phim ảnh?

Như tôi đã từng nói, tôi may mắn khi luôn được sánh vai cùng các đồng nghiệp nữ trong hầu hết các bộ phim nhưng có lẽ đó cũng là thiệt thòi vì trước đây tôi luôn mong muốn được hóa thân vào những vai như anh bộ đội, chiến sỹ công an hay những vai có số phận và tính cách xù xì, thô ráp ít có cơ hội cận kề với những bóng hồng. Trên thực tế điều này ngược lại.

Sự đào hoa có “hiện hữu” trong cuộc sống của anh không?

Tôi nghĩ là không! Nếu cuộc sống mà cũng giống như trên phim thì bạn cũng đã thấy tôi khổ sở thế nào rồi đấy và tôi mong là nó không hiện hữu.

"Tôi luôn là tôi sau mỗi vai diễn"

Những người đàn ông đào hoa đôi khi lại “khổ” thêm ở khoản áy náy vì “vô tình làm khổ” người thương yêu?

Điều này thì tôi hoàn toàn đồng ý, tác động “phụ” của nó lớn lắm và tôi mong rằng không bao giờ mình đem đến điều đó cho những người thân yêu của mình.

Vợ anh cũng là mẫu phụ nữ xinh đẹp, như anh đã từng tự hào nói Không có hoa hậu nào đẹp bằng vợ tôi, vậy thì anh có khi nào phải… ghen với vợ mình không?

Rất may là vợ tôi không làm nghệ sỹ chứ không thì cũng “căng” đây! (cười)
                                                                                                                                                                         Theo Phununet.com