Thang Duy không muốn trở lại “địa ngục” với Lương Triều Vỹ
Các Website khác - 25/11/2008

Sau khi vừa nổi lên từ vai diễn trong phim Sắc Giới, Thang Duy lại đột nhiên im hơi lặng tiếng suốt một thời gian dài, và báo chí đã bàn tán rất nhiều xung quanh những chuyện đã xảy ra với chị í. Lần này, Thang Duy sẽ xuất hiện và trò chuyện 1 cách thân mật với chúng ta, xem chị í tâm sự gì nhé!

* Cách đây không lâu, Thang Duy đã đi Luân Đôn tu nghiệp 2 tháng. Quyết định này của chị xuất phát từ động cơ nào? Và tại sao chị lại chọn thành phố Luân Đôn?

Thang Duy: Do tính chất công việc nên tôi đã sang Luân Đôn và tham gia khoá học ngắn hạn về sân khấu. Khóa học này khá thú vị, trước khi kết thúc khoá học tôi còn được tham gia một vở kịch của Shakespeare nữa. Thời gian rảnh tôi còn học thêm tiếng Anh. Từ nhỏ tôi đã rất mê tiếng Anh nên việc được trau dồi thêm ngoại ngữ này là ước mơ của tôi. Tôi chọn Luân Đôn vì tôi yêu con người và văn hoá của thành phố này - nơi có đến 200 kịch viện và rất nhiều công viên.
 
* Trong phim Sắc giới, chị đã có nhiều cảnh quay rất "thân mật" mới Lương Triều Vỹ. Điều đó khiến chị khó tránh khỏi những lời bàn tán hay so sánh chị với Trương Mạn Ngọc. Hôm trước, chị và Trương Mạn Ngọc đã nói chuyện rất thân mật với nhau khi cùng tham gia 1 hoạt động tại Bắc Kinh. Chị có mong muốn trở thành một minh tinh nổi tiếng như Trương Mạn Ngọc hay không?

Thang Duy: Maggie mãi mãi là Maggie, không ai có thể giống ai được cả.
      
 
* Gần đây chị di cư sang Hồng Kông. Chị có dự định định cư lâu dài tại Hồng Kông không?

Thang Duy: Tôi sang Hồng Kông vì công ty của tôi ở đây, như vậy sẽ dễ dàng cho tôi đi lại và làm việc. Khi đóng phim Sắc giới, tôi đã từng sống ở Hồng Kông 6 tháng, tôi rất thích và  hi vọng được làm việc tại Hồng Kông để quen biết thêm nhiều bạn bè. Nhưng gia đình tôi ở Bắc Kinh nên tôi vẫn muốn sống cùng gia đình.

* Sau phim Sắc giới, chị tham gia đóng quảng cáo khá nhiều vì các sản phẩm nổi tiếng rất thích phong cách nho nhã của chị. Phong cách đó là do "trời phú" hay do chị tập luyện mà có được?

Thang Duy: Lúc nhỏ tôi rất nghịch ngợm và thích vận động như con trai vậy. Chỉ cho đến khi đóng Sắc giới, tôi mới phát hiện ra mình mặc sườn xám trông cũng rất... nữ tính. Tôi nghĩ rằng phụ nữ ai cũng có những nét đẹp riêng, riêng bản thân tôi thì tôi thích nét đẹp trong tâm hồn.
 

Chị nghĩ sao về khả năng diễn xuất của mình? Có điều gì thiếu sót không?

Thang Duy: Tôi là 1 diễn viên mới, Sắc giới là bộ phim đầu tay của tôi. Tôi hi vọng mình có thể trau dồi nhiều hơn nữa về khả năng diễn xuất để có được một sự nghiệp vững chắc. Đó cũng là lý do tôi đi Luân Đôn học về sân khấu.

* Nếu bây giờ được diễn lại Sắc giới, chị có nghĩ mình sẽ đóng tốt hơn?

Thang Duy: (Cười) Tôi không muốn trở lại “địa ngục” cùng với đạo diễn Lý AnLương Triều Vỹ đâu, đã đủ lắm rồi.
 

* Sau khi kết thúc bộ phim Sắc giới, chị có liên lạc với đạo diễn Lý AnLương Triều Vỹ không? Chị thấy họ đóng vai trò thế nào trong sự thành công của chị?

Thang Duy: Suốt đời này họ mãi là người thầy và bạn tốt của tôi. Tôi mong sẽ có cơ hội tiếp tục học hỏi nhiều điều từ họ
.
* Hiện giờ chị đã rất nổi tiếng, có bao giờ chị thấy hối hận?
 
Thang Duy: Sao lại phải hối hận? Tôi luôn mong muốn mình sẽ trở thành 1 diễn viên mà.
 
* Chị có muốn sang Hollywood để phát triển sự nghiệp không?
 
Thang Duy: Tôi ước rằng trung tâm của điện ảnh thế giới sẽ nằm tại Trung Quốc, vì tôi là một diễn viên Trung Quốc.
                                                                                                                                    Theo Kenh14.vn