Siêu mẫu Tiến Đoàn đoạt giải nhất Mr International 2008
Các Website khác - 25/11/2008

Hôm nay 25/11, Siêu mẫu Tiến Đoàn đã được xướng tên ở ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Mr International 2008 tổ chức tại Đài Loan. Đây là lần đầu tiên trên đấu trường "sắc đẹp" quốc tế, đại diện Việt Nam đã giành ngôi vô địch, đem về niềm vinh dự cho nước nhà. Thật đáng là niềm tự hào cho tất cả chúng ta. Giờ chúng mình cùng điểm lại quá trình đi đến chiến thắng của Mr International Tiến Đoàn nhé!
 
Ngày 13/11, chàng siêu mẫu kiêm giảng viên trường ĐH Cần Thơ Tiến Đoàn đã đáp chuyến bay qua Đài Loan để dự thi cuộc tranh tài mang tầm vóc quốc tế này. Anh đã tự tay thiết kế bộ trang phục dân tộc cho mình mang tên "Hùng ca chim Lạc". Bộ khố mang ý tưởng về vua Hùng, trọng tâm là hình tượng trống đồng, trên mão có hàng chim Lạc bay vào hướng của tâm là hình tượng mặt trời. Theo anh, nó không chỉ độc đáo mà còn truyền cho người mặc sức mạnh của niềm tự hào dân tộc.
 
Bộ khố mang tên "Hùng ca chim Lạc"
 
Ngày đầu tiên đến Đài Loan, Tiến Đoàn được sắp xếp ở chung phòng với Mr Hàn Quốc. Anh chàng người Hàn không biết nói tiếng Anh, nên Tiến Đoàn chỉ còn cách dùng ngôn ngữ cử chỉ để trò chuyện. Và đã có khá nhiều tình huống hài hước xảy ra vì sự bất đồng ngôn ngữ này. Nhưng cả hai đều rất vui vẻ và hòa đồng với nhau.
 
Ngày 17/11, trong buổi lễ đón tiếp Mr International, Tiến Đoàn đã khiến cho tất cả những người có mặt ở đó phải hết sức bất ngờ  khi "diện" bộ khố tự thiết kế giữa khán phòng rất đông người. Nhưng chính nhờ bộ khố này, Tiến Đoàn có cơ hội "khoe" hình thể cực "hot" của mình trước những thí sinh khác. Đúng là sự tự tin đã đem lại cho Tiến Đoàn điểm cộng trong mắt mọi người.
 
Trong đêm chung kết
 
Ngày 18/11, các thí sinh bắt đầu đến Đài Nam trong hành trình khám phá Đài Loan do ban tổ chức Mr International đặt ra. Hành trình này nhằm mục đích đánh giá cụ thể về từng thí sinh bao gồm: sức khỏe, tài năng, năng khiếu thể thao, cách ứng xử và những cống hiến của họ cho cuộc thi. 
 
Ngày 22/11, các thí sinh được đưa đến khu trung tâm thể thao lớn nhất Đài Loan để tham gia các trò chơi như: leo núi, đấm bốc, thử tạ,... Tiến Đoàn đã rất xuất sắc trong phần chơi này. Nhưng đến khi phần tập "đấm bốc" thì tất cả đều lăn ra thở dốc vì mệt.  
 
Ngày 23/11, Tiến Đoàn cùng các chành trai trong cuộc thi bắt đầu hành trình khám phá văn hóa phi vật thể. Điểm đến của đoàn là đỉnh núi Fo Quang nơi có ngôi chùa lớn bậc nhất Đài Loan với hàng nghìn tượng Phật và khung cảnh thần tiên. Thay vì leo núi giả, lần này họ phải chinh phục độ cao có thật.
 
Nụ cười chiến thắng
 
Và hôm nay 25/11, siêu mẫu Tiến Đoàn với sự tự tin, cố gắng và không ngừng nỗ lực khẳng định vị trí của mình trước bạn bè thế giới đã ghi đậm dấu ấn tên tuổi của mình trong lòng mọi người, anh hạnh phúc khi nhận được cúp vàng dành cho giải nhất Mr International. Niềm vui càng nhân rộng lên với sự tự hào dân tộc. 
 
Dưới đây là hình ảnh trong đêm chung kết trao giải Mr International 2008.
 
 
 
 
 
 
 
 Màn biểu diễn trang phục Đài Loan
 
 
 
 
 
Phần thi trang phục truyền thống
 
  
 
 
 
Phần trình diễn đồ tắm
 
Top 15
 
Bốc thăm câu hỏi
 
Mr Lebanon
 
Mr Hà Lan
 
Mr Croatia
 
Mr Trung Quốc
 
Mr Việt Nam
 
Hồi hộp chờ công bố kết quả
 
Và chiến thắng đã mỉm cười với Tiến Đoàn - Việt Nam
                                                                                                                       Theo Kenh14.vn