Lưu Đức Hoa chờ 20 năm để đóng phim cùng Trương Mạn Ngọc
Các Website khác - 16/02/2009
 Trong số những nữ nghệ sĩ tên tuổi của làng giải trí Hong Kong, Trương Mạn Ngọc là người anh hâm mộ nhất. Chắc chắn, trong những năm tới anh sẽ tìm cơ hội tham gia đóng phim với cô, Lưu Đức Hoa cho biết.

Chàng diễn viên điển trai Lưu Đức Hoa (Andy Lau) là người hiếm khi bộc bạch chuyện riêng tư của mình. Anh đã phá lệ khi có những lời tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề trên tờ Ming Pao.

Ưu tiên hàng đầu của Lưu Đức Hoa là công việc. Làng giải trí Hong Kong đã phải đặt cho anh biệt danh “làm việc như trâu”, họ còn đùa anh yêu công việc đến mức không còn muốn lấy vợ. Anh chỉ cười và cho biết mình có thể rất ổn nếu phải sống một mình. Nhưng điều đó không có nghĩa Đức Hoa sẽ độc thân cho đến khi chết.
 
Lưu Đức Hoa luôn là người rất tích cực phấn đấu giành các giải thưởng âm nhạc. Nhưng hai năm nay tại các Lễ trao giải âm nhạc vắng tên tuổi anh. Giải thích cho sự vắng mặt này, anh cho biết do lịch làm việc của anh quá kín, không còn nhiều thời gian tập trung cho các giải thưởng nữa. Với anh, ca sĩ cũng giống như vận động viên thể thao. “Nếu bạn còn khả năng tranh đấu, sẽ không thành vấn đề nếu như có thất bại. Bởi vì thất bại chính là cách khuyến khích bạn để tiếp tục nhận thấy khả năng của mình và đứng lên”, Andy nói.

Ước mơ của Lưu Đức Hoa là sẽ trở thành đạo diễn.


Nói đến sự nghiệp điện ảnh của mình, diễn viên này tiết lộ sẽ làm đạo diễn trong tương lai. “Tôi hy vọng vào năm 2011 sẽ làm đạo diễn cho một bộ phim của riêng mình để kỷ niệm 30 năm bước chân vào làng giải trí. Tôi hiểu được áp lực công việc của một đạo diễn, nhưng đó là mơ ước lớn của cuộc đời tôi”, Lưu Đức Hoa tâm sự. Anh cũng cho biết trong số những nữ nghệ sỹ tên tuổi của làng giải trí Hong Kong, Trương Mạn Ngọc là người anh hâm mộ nhất. Diễn viên họ Lưu tỏ ra buồn rầu vì cho đến nay vẫn chưa được tham gia đóng phim cùng người đẹp này. Lưu Đức Hoa đã chờ đợi để được đóng phim cùng nữ diễn viên tên tuổi này hơn 20 năm. Chắc chắn trong những năm tới anh sẽ tìm cơ hội tham gia đóng phim với cô. 

Lưu Đức Hoa cũng là người khá bận rộn với những hoạt động từ thiện. Năm 2008, anh tích cực tham gia vào các hoạt động gây quỹ cho các nạn nhân của trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên. Anh đến với các nạn nhân với thông điệp “sự hy vọng”. Trong một album năm 2008, anh cũng mời một vận động viên tàn tật tham gia nhằm khích lệ mọi người. “Khi tham dự ParaGames tôi cảm nhận thấy điều kiện của những vận động viên tàn tật không bằng được người bình thường những tinh thần đấu tranh của họ thì mạnh hơn nhiều những người khác”, anh tâm sự.

Diễn viên Trương Mạn Ngọc.


Trong ngày Lễ tình nhân vừa qua ca sĩ điển trai này đã phát hành album mới dành cho những đôi tình nhân trên thế giới này. Nói về album này, ca sĩ họ Lưu cho biết những bài hát này được viết tặng những người bạn của anh. Anh từng chứng kiến rất nhiều người bạn đến với nhau rồi sau đó lại chia tay. Do vậy, với Đức Hoa, không có một tiêu chuẩn cụ thể nào cho tình yêu. Anh luôn hy vọng mọi người và cả bản thân anh sẽ có một kết thúc tốt đẹp. “Một tình yêu thực sự là khi bạn nhận ra rằng mình sai và bạn biết thừa nhận lỗi lầm đó”, Đức Hoa nói.

Khi được hỏi về cô bạn gái Carol và cô con gái (theo tin đồn là con của Lưu Đức Hoa), anh trả lời: “Cô bé mà các tay phóng viên chụp được là con của em trai tôi. Về chuyện này tôi không có gì phải giải thích thêm cả. Tôi biết sớm muộn gì báo chí cũng sẽ viết về chuyện này. Chính họ cũng từng đưa tin tôi có bạn gái hay là người đồng tính. Rồi tương lai sẽ chứng minh tất cả”.

Lưu Đức Hoa là chàng hoàng tử khá quyến rũ trong làng giải trí, nhưng anh thú nhận mình là người không hề lãng mạn. Việc làm lãng mạn nhất của anh trước đây là từng tặng người mình yêu một chiếc thiệp mừng sinh nhật tự tay anh làm. Nhiều mối tình của Đức Hoa đã trôi qua vì anh không có đủ thời gian nghĩ hay làm những việc lãng mạn cho người yêu. Tuy thế anh vẫn luôn mong đến một lúc nào đó anh sẽ có đủ thời gian cho việc này.

Theo Phununet