Oscar của những cặp 'sao'
Các Website khác - 16/02/2009
Được đề cử cùng một nửa kia của mình tại giải thưởng điện ảnh danh giá thật sự là chuyện "độc". Đã có 11 đôi cùng tỏa sáng tại Oscar, từ Brangelina tới Heath Ledger và Michelle Williams.

BRAD PITT AND ANGELINA JOLIE

Brad Pitt và Angelina Jolie cùng được đề cử "Diễn viên chính xuất sắc" với "The Curious Case of Benjamin Button" và "Changeling" (2008). Dù họ có đoạt giải hay không thì sân khấu Oscar năm nay cũng sẽ nóng lên bởi sự có mặt của cặp "sao" đình đám này. Ảnh: WireImage.

FRANCES MCDORMAND AND JOEL COEN

Nữ diễn viên Frances McDormand đã tham gia 6 bộ phim do ông xã Joel Coen viết kịch bản và đạo diễn. Nhưng "Fargo" (1996) là bộ phim duy nhất họ cùng lọt vào danh sách đề cử Oscar. Phim giành giải "Kịch bản xuất sắc", còn Frances đoạt giải "Nữ diễn viên xuất sắc". Ảnh: Getty.

TIM ROBBINS AND SUSAN SARANDON

Bộ phim "Dead Man Walking" (1995) do Tim Robbins đạo diễn đã giúp người tình lâu năm của ông là Susan Sarandon đoạt bức tượng vàng cho vai chính trong phim. Ảnh: WireImage.

HEATH LEDGER AND MICHELLE WILLIAMS

Bộ phim gây tranh cãi về giới đồng tính "Brokeback Mountain" (2005) đã giúp Heath Ledger và Michelle Wiiliams nhận đề cử Oscar cho "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" và "Nam diễn viên chính xuất sắc". Ảnh: Reuters.

WILLIAM HURT AND MARLEE MATLIN

Mùa Oscar năm 1986 được chứng kiến cảnh William Hurt (được đề cử "Nam diễn viên xuất sắc" trong phim "Children of a Lesser God") trao tượng vàng cho bạn gái đồng thời là bạn diễn Marlee Matlin với danh hiệu "Nữ diễn viên xuất sắc". Ảnh: WireImage.

Hai nhạc sĩ Glen Hansard và Marketa Irglova đã phải lòng nhau khi thực hiện bộ phim "Once" (2006), kể về chuyện tình của hai nhạc sĩ. Bài hát do họ sáng tác ''Falling Slowly" đoạt giải Oscar cho "Ca khúc hay nhất". Ảnh: WireImage.

KATHARINE HEPBURN AND SPENCER TRACY

Dù không công khai vào thời điểm đó, nhưng cặp đôi Katharine Hepburn và Spencer Tracy đã có một mối quan hệ tình cảm sâu sắc, giúp họ cùng được đề cử Oscar cho bộ phim "Guess Who's Coming to Dinner" (1967), trong đó Hepburn đã đoạt giải. Ảnh: Everett.

PAUL NEWMAN AND JOANNE WOODWARD

Bộ phim "Rachel, Rachel" (1968) được coi là một thành công cho cặp đôi vàng của Hollywood. Phim đánh dấu lần đầu tiên Joanne Woodward tham gia một bộ phim do chồng mình Paul Newman đạo diễn và sản xuất, chứ không phải là bạn diễn. Phim nhận hai đề cử Oscar cho "Phim hay nhất" và "Nữ diễn viên chính xuất sắc". Ảnh: Everett.

LAURENCE OLIVIER AND VIVIEN LEIGH

6 tháng trước khi cưới, cặp đôi vàng của Hollywood đã cùng tham dự lễ trao giải Oscar năm 1939 với tư cách là ứng viên cho danh hiệu "Diễn viên xuất sắc" - Laurence Olivier với vai Heathcliff trong phim "Wuthering Heights", còn Vivien Leigh với bộ phim kinh điển "Gone With The Wind". Ảnh: MPTV.

ELIZABETH TAYLOR AND RICHARD BURTON

Đến năm 1997, bộ phim "Who's Afraid of Virginia Woolf?" (1966), với sự tham gia của cặp sao Elizabeth Taylor và Richard Burton, là phim duy nhất được đề cử trong mọi hạng mục mà tác phẩm này có thể tham gia. Phim đã giúp Taylor mang về bức tượng vàng thứ hai cho danh hiệu "Nữ diễn viên xuất sắc". Ảnh: Everett.

BEN AFFLECK AND MATT DAMON

Đây là cặp "sao" đặc biệt được nhắc đến trong các kỳ Oscar, bởi đôi bạn thân này - Ben Affleck và Matt Damon - cùng là tác giả và bạn diễn trong bộ phim "Good Will Hunting" (1997), giúp họ mang về giải thưởng "Kịch bản xuất sắc". Ảnh: Getty.
Theo Phununet