Nếu Phi Thanh Vân không là Phương Trinh...
Các Website khác - 16/02/2009
 "Nếu tôi không được vào vai Phương Trinh thì khán giả cũng sẽ biết đến một Phi Thanh Vân. Và tôi sẽ vẫn làm những gì mà tôi đang làm nhưng có thể sẽ không thuận lợi được như bây giờ", người mẫu tâm sự.

Chị có định tiếp nối sự thành công của vai Phương Trinh để  lấn sâu hơn vào điện ảnh?

- Năm 2009, sẽ là một năm rất bận đối với tôi. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho một năm với những sự đột phá vượt trội này. Ngay sau mùng hai Tết, tôi đã tham gia một chương trình hát phục vụ khán giả Miền Tây. Đi biểu diễn rất cực nhưng cũng rất vui vì được khán giả yêu mến và ủng hộ nhiều.

Hình ảnh mát mẻ của Phi Thanh Vân trong album đầu tay.

Sau đó, tôi đi Thái Lan để tìm mua những linh kiện và trang sức cho Clip đầu tay của mình. Clip của tôi được quay chủ yếu ở Vũng Tàu, Nha Trang… Ekip thực hiện là những người bạn thân của tôi như Nhất Huy, Duy Mạnh…

Cuối tháng này, tôi sẽ sang Mỹ để quảng bá cho video clip đầu tay và làm chương trình, tôi sẽ hát ở 6 tiểu bang của Mỹ. Tôi sẽ quay lại Việt Nam tiếp tục làm phim và chuẩn bị ra CD.2.

Chị có vẻ rất “khôn” khi biết sử dụng triệt để sự thành công của bộ phim “Cô gái xấu xí”  để “lăng xê” mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau ?

Mỗi người có một sự lựa chọn cho riêng mình và tôi chỉ lựa chọn những gì tôi yêu thích và nắm bắt khi cơ hội đến. Tôi biết chọn đúng thời điểm để làm một việc gì đó nhưng bên cạnh đó còn có cả yếu tố may mắn nữa. Ngoài ra, tôi luôn nhận được sự ủng hộ của những anh chị và mọi người xung quanh giúp đỡ rất nhiều.

-  Giả sử chị không hóa thân vào vai cô Phương Trinh đỏng đảnh, đanh đá…thì Phi Thanh Vân của bây giờ sẽ thế nào nhỉ?

-
Cùng thời điểm đó, tôi nhận được lời mời ở hai bộ phim khác. Nhưng tôi rất quyết tâm để đậu vai Phương Trinh. Và tôi đã làm tất cả để mang lại thành công như ngày hôm nay.

Tuy hai phim kia không nổi đình nổi đám nhưng vẫn để lại dấu ấn tốt đẹp với khán giả. Cho nên nếu tôi không được vào vai Phương Trinh thì khán giả cũng sẽ  biết đến một Phi Thanh Vân. Nhưng tất nhiên sẽ  đi kèm một cái tên của một nhân vật khác. Và tôi sẽ vẫn làm những gì mà tôi đang làm nhưng có thể sẽ không thuận lợi được như bây giờ (cười)

Album sẽ chỉ được phát hành ở Mỹ.

-  Có một điều rất lạ là trong khi tất cả nghệ sĩ đều kín tiếng, sợ scandal… Phi Thanh Vân thì ngược lại mang tất tần tật nhược điểm của mình “ra khoe” như phẫu thuật thẩm mỹ, từng sống buông lỏng... nhưng lại vẫn nhận được sự yêu mến của khán giả, chị có thể lý giải điều này?

- Tôi không khoe mà tôi trải lòng với khán giả. Tôi kể những chuyện trong quá khứ và hiện tại, những vui buồn, đắng cay và chua xót để mọi người cùng chia sẻ và mong không ai sẽ gặp lại cảnh như tôi. Khi sự thật được tâm sự thì mọi người hiểu và đón nhận, đó là điều hiển nhiên.

Tôi nghĩ không ai nỡ từ chối một sự thật được kể từ đáy lòng của một người cần giúp đỡ và thông cảm. Tôi là nghệ sĩ nhưng vẫn là con người và vẫn cần có ai đó để tâm sự và lắng nghe. .   

Cuộc sống cùng những trải nghiệm của chị  có nhiều điểm giống các kịch bản của phim Hàn Quốc, có bao giờ chị nghĩ, sẽ đưa cuộc sống của mình lên phim?

- Tôi cũng có ý định như vậy từ lâu nhưng cần phải hỏi ý kiến của nhiều người trong nghề, vì vẫn cần tư vấn nhiều lắm. Nhưng thật sự là tôi đã nghĩ tới điều đó hơn một năm này rồi.

Lấn sân sang sân khấu ca nhạc và luôn nhận mình là người đẹp hát, chị có mong mình sẽ nổi danh và giành được nhiều giải thưởng ở lĩnh vực này như người đẹp Hồ Ngọc Hà?

- Hà đã chuyển hẳn sang lĩnh vực ca hát và đạt được những thành công đáng kể. Tôi thực sự hãnh diện và nể Hà vì điều này. Tôi không có ý định chuyển hẳn sang lĩnh vực ca hát. Tôi  luôn yêu điện ảnh và không thể rời bỏ. Có lẽ tôi sẽ gắn bó với điện ảnh suốt đời.


Phi Thanh Vân và các bạn diễn trong Cô gái xấu xí

 - Chị chuẩn bị phát hành album ca nhạc khá “mát mẻ”, chị có thể chia sẻ nhiều hơn về album mới này?

- Tôi thực hiện VCD đầu tay chủ yếu quay ở bãi biển. Mà quay ở biển thì trang phục là đồ tắm hoặc áo von mỏng mới phù hợp. Có ai ra biển mà mặc đồ kín hay đầm dạ hội bao giờ đâu. Tôi cũng vậy, phong cách của tôi là gợi cảm và mạnh mẽ.

Không phát hành album ở Việt Nam có nghĩa là thị trường âm nhạc mà Thanh Vân muốn hướng tới và bị hấp dẫn là ở nước ngoài ?

- Trong năm 2009, tôi sẽ cho ra hai album một tại Việt Nam và một tại Mỹ. Và album tại Mỹ sẽ phát hành trước cho kịp với chuyến đi sắp tới của tôi. Tôi khẳng định thị trường âm nhạc việt vẫn luôn hấp dẫn tôi.

-   Chị có nghĩ mình sẽ được chấp nhận và sẽ thành công khi tấn công thị trường âm nhạc Hải ngoại? 

- Hiện, có thể nói tôi thành công ở cả hai lĩnh vực điện ảnh và ca nhạc. Tôi cũng đã nỗ lực hết mình để làm thật tốt công việc. Nhưng tôi không thể ngồi và tự mãn với những gì mình đã đạt được. Tôi vẫn luôn phấn đấu và trao đổi thật nhiều để làm việc tốt hơn nữa. Tôi luôn muốn được khám phá bản thân mình mỗi ngày.

Cảm ơn và chúc chị thành công!            

Theo Phununet