'Sao' Hoa ngữ thời đi học
Các Website khác - 16/02/2009

Lúc dự thi đại học, Củng Lợi suýt bị loại vì răng quá to, còn Chương Tử Di hồi hộp đến quên cả lời bài thi.

Triệu Vy và Trần Khôn trong giờ tập kịch. Ảnh: 163.
Triệu Vy và Trần Khôn trong giờ tập kịch. Ảnh: 163.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh hàng năm đều ra thông báo tuyển sinh với những tiêu chí như nam nữ không giới hạn độ tuổi, ưa nhìn, cởi mở, có khả năng chi trả học phí và mong muốn được nổi tiếng. Rất nhiều bạn trẻ đã nộp đơn xin dự thi, trong đó có những người sau này đã thành công trong sự nghiệp như Củng Lợi, Chương Tử Di, Triệu Vy, Trần Khôn...

Nam diễn viên Trương Thiết Lâm (trái) diễn trong một bộ phim. Ảnh: 163.

Tuy nhiên, các ngôi sao ngày nay rất bỡ ngỡ thủa mới vào trường. Trong buổi xét tuyển, Củng Lợi (Gong Li) không được các vị giám khảo chú ý vì cô có hàm răng to và trông bất thường. Tuy nhiên, với khả năng của mình, cô đã chinh phục các thầy cô giáo để được chọn vào học. Sau này, hàm răng của mỹ nhân trong Hồi ức một Geisha lại được coi là một trong những nét đẹp đặc biệt trong số các "sao" Hoa ngữ.

Hàm răng to của Củng Lợi suýt khiến cô bị loại. Ảnh: User.
Hàm răng to của Củng Lợi suýt khiến cô bị loại. Ảnh: User.

Trong khi đó, nam diễn viên Tôn Hồng Lôi (Sun Hong Lei) lại bị chê vì quá gày, chỉ nặng có 36 kg. Anh bị từ chối hết lần này đến lần khác với câu “Hãy trở lại khi béo hơn”. Chàng trai lập kế hoạch tăng cân trong 31 ngày. Đến ngày quyết định xét tuyển, anh tự tin hơn nhiều với cân nặng đáp ứng tiêu chuẩn.

"Vịt con xấu xí" Chương Tử Di tập múa trong trường. Ảnh: 163.

Cô gái Chương Tử Di (Zhang Ziyi) đến dự thi bằng phần biểu diễn với trích đoạn của một bài thơ. Quá hồi hộp nên khi đứng trên bục biểu diễn, Tử Di đọc được đoạn đầu nhưng quên béng mất đoạn sau. May mắn có một thầy giáo trẻ khéo léo nhắc giúp và Tử Di đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Kết thúc buổi thi, nàng Hoa đán tương lai hết lời cám ơn người thầy trẻ đã giúp cô lấy lại tinh thần.

Lý Á Bằng vẽ mặt tập kịch với một nữ diễn viên. Ảnh: 163.

Nam diễn viên Lý Á Bằng (Li Yafeng) đến dự thi với đồng phục bình thường cùng chiếc cặp lớn có chứa cả một quả bóng rổ. Khi phần thi tài năng bắt đầu, giáo viên yêu cầu anh hát, anh trả lời không biết. Khi giáo viên bảo anh thử diễn thuyết, anh trả lời không thể. Khi giáo viên bảo anh kể chuyện, anh cũng lắc đầu. Khi được hỏi tại sao cái gì cũng không biết, Lý Á Bằng giải thích là anh đến đây vì nghe bạn bè rủ rê. Câu trả lời này khiến vị giáo viên giận điên người vì đã mất thời gian. Lý Á Bằng sợ hãi cất giọng hát bài Love 1990 nhưng lại quên cả lời. Tuy nhiên, cuối cùng anh vẫn trúng tuyển.

Theo VnExpress