Cơ hội học nghề miễn phí cho cộng đồng LGBT
Báo Tiếng chuông - 02/06/2016
Nextgen (Chương trình Lãnh đạo trẻ hoạt động vì quyền LGBT) Hà Nội đang cùng phối hợp với Công ty Truyền thông Tiến bộ ADN tổ chức một "Khóa học Thiết kế đồ họa" miễn phí cho các nhóm yếu thế, đặc biệt là người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT).

Năm 2015, công ty truyền thông ADN nằm trong top 18 doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn để mua sắm, máy móc thiết bị. Với chương trình vay vốn Thrilve, ADN dành tặng chương trình đào tạo nghề đồ họa miễn phí cho 24 học viên thuộc nhóm đối tượng thiệt thòi, trị giá hơn 200 triệu đồng, với mục đich giúp các thanh niên khó khăn, các nhóm yếu thế trong xã hội có cơ hội tiếp cận với nghề thiết kế đồ họa và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

 

 

Tốt nghiệp khóa học, học viên sẽ được giới thiệu thực tập tại các đơn vị đồ họa trong mạng lưới của ADN và có cơ hội làm việc tại chính ADN hoặc giới thiệu đến các đối tác và tổ chức xã hội.

Chương trình Vay vốn không lãi suất - Phát triển doanh nghiệp - Xây dựng cộng đồng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Thriive là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Tổ chức Thriive, Hoa Kỳ nhằm giúp doanh nghiệp phát triển, tạo thêm việc làm mới và tạo những tác động xã hội tích cực. Thriive hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn không lãi suất với số vốn tối đa là 210 triệu đồng/doanh nghiệp, bao gồm vốn mua trang thiết bị và tư vấn phát triển doanh nghiệp. Vốn vay được hoàn trả bằng cách đào tạo nghề và trao tặng sản phẩm, dịch vụ thiết yếu miễn phí cho người nghèo, hướng đến giảm nghèo và xóa nghèo bền vững cho người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.