Những điều nên và không nên khi làm việc tại nhà
Các Website khác - 24/09/2008

 

 

Hanoinet - Nếu bạn muốn làm việc tại nhà, hãy xem xét kỹ những điều dưới đây trước khi đưa ra quyết định.

Nên:

 

1. Kiểm tra trụ sở công ty

 

Đảm bảo rằng công ty bạn đang làm việc là nơi nghiêm túc và hợp pháp.

 

2. Có một mẫu phiếu thuế

 

Đây là mẫu thuế cho những người làm việc tự do, nó sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về thuế với những đồng lương bạn kiếm được.

 

3. Sở hữu một phòng làm việc tại nhà

 

Nếu bạn đặt ra một chế độ làm việc như công ty, bạn phải tuân theo lịch trình này một cách nghiêm ngặt. Vì bạn rất dễ mất tập trung với những hoạt động của mọi người trong gia đình.

 

4.Lưu giữ những ghi chép

 

Giữ lại những ghi chép, những thời gian biểu bạn đã xác lập. Chúng sẽ là những vật vô cùng giá trị trong trường hợp có rắc rối bồi thường.

 

Không nên:

 

1. Chi trả để làm việc cho ai đó

 

Đây là luật bất thành văn cho những ai muốn làm việc tại nhà. Bạn hãy thử hỏi mình câu hỏi này - bạn thực sự muốn trả tiền cho một người sếp nào đó chỉ để làm việc cho họ. Câu trả lời chắc chắn là không, phải không bạn?

 

2. Mong muốn quá nhiều

 

Nếu một công việc quảng cáo: “Làm việc tại gia kiếm 500.000 đồng mỗi ngày” thì chiêu thức này mang tính lừa đảo đó bạn. Vì nếu đó là sự thật thì mọi người đâu cần đến công sở, họ chỉ cần ở nhà làm việc là đủ. Hãy để những mong muốn của mình thực tế hơn bạn nhé.

 

3. Đưa thông tin cá nhân

 

Nếu sếp của công ty bạn chuẩn bị đầu quân hỏi xin những thông tin cá nhân của bạn, bạn nên xác nhận tính hợp pháp của công ty trước khi đưa cho họ những chi tiết về bản thân.

 

4. Khẳng định bạn luôn có thời gian làm việc

 

Một vài công ty bận rộn hơn những công ty khác, còn một vài nơi chỉ tuyển dụng bạn với tư cách cộng tác viên. Vậy thì bạn nên biết rõ khối lượng công việc của mình có thể đảm bảo được hay không.

 

5. Hạ thấp mình

 

Bạn nên hiểu rõ khả năng của bản thân và chứng tỏ mình là một phần của công ty.

Theo DT