Tôn vinh 100 công nhân xuất sắc trong lao động sản xuất
Các Website khác - 25/07/2008

 

 
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đại biểu chung vui với những công nhân tiêu biểu đoạt giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ nhất.

100 công nhân lao động được tôn vinh là những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hàng triệu công nhân lao động ưu tú thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề, thành phần kinh tế của đất nước.

 

Tối 24-7, tại Hà Nội, lần đầu tiên, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh. Giải thưởng lần đầu tiên này tôn vinh 100 công nhân lao động tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

 

Đến dự có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm, Trưởng ban Dân vận TƯ Hà Thị Khiết cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, đoàn thể TƯ. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh công nhân, lao động đang trực tiếp lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

 

100 công nhân lao động được tôn vinh là những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hàng triệu công nhân lao động ưu tú thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề, thành phần kinh tế của đất nước. Họ là những người đã được xét, tuyển, bình chọn từ cơ sở. Trong số đó, có 7 người đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, 18 người được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 34 người đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và cấp quốc gia...

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, trên từng vị trí công tác, những người lao động xuất sắc đã phát huy lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm và tài năng của mình gắn với việc thực hiện kế hoạch sản xuất của đơn vị, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, hướng đến thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch của địa phương, của ngành và mục tiêu kinh tế-xã hội của đất nước. Vì vậy, các cấp, các ngành và các cấp công đoàn cần có biện pháp tổ chức và động viên phong trào thi đua yêu nước phát triển mạnh mẽ, hăng hái thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội của đất nước. Công đoàn các cấp phải tăng cường kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách, chăm lo cho người lao động. “Đó là động lực thúc đẩy người lao động hăng say làm việc. Ở đâu quyền lợi của công nhân và người lao động chưa được quan tâm, thậm chí bị xâm phạm, ở đó không thể có phong trào thi đua”, Chủ tịch nói.

 

Cùng ngày, đồng chí Tòng Thị Phóng, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tiếp thân mật đoàn đại biểu công nhân lao động tiêu biểu được trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh.

Theo SGGP