Điện Biên: Bảo đảm 100% người nhiễm HIV/AIDS tham gia BHYT
Báo Tiếng chuông - 01/10/2016
Trong thời gian tới, tỉnh Điện Biên sẽ chủ động huy động, vận động các nguồn lực hợp pháp và tham mưu giải pháp hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), bảo đảm 100% người nhiễm HIV/AIDS tham gia BHYT.

Ảnh minh họa

 

 

Để mở rộng BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS, Sở Y tế tỉnh phối hợp với các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội và các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động người nhiễm HIV tham gia BHYT.

Đối với người nhiễm HIV thuộc đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình, vận động các thành viên hộ gia đình tham gia BHYT để được giảm mức đóng theo quy định của Luật BHYT, nhưng không bắt buộc tất cả các thành viên hộ gia đình tham gia cùng một thời điểm.

Đồng thời, tiến hành rà soát, tổng hợp danh sách người nhiễm HIV/AIDS chưa có thẻ BHYT trên địa bàn và nhu cầu kinh phí hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Điện Biên sẽ lập đề án thành lập Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS của tỉnh trước ngày 30/10/2016; xác định người nhiễm HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn không được ngân sách Nhà nước hỗ trợ để tham mưu giải pháp bảo đảm kinh phí mua thẻ cho các đối tượng trên.

Hằng năm, chuyển danh sách người nhiễm HIV/AIDS chưa có thẻ BHYT và kinh phí cho Bảo hiểm Xã hội tỉnh để được cấp thẻ BHYT theo quy định.