Đồng tính nữ... văn phòng
Các Website khác - 01/09/2004

Tình trạng đồng tính đã được nói tới nhiều, gần đây gia tăng trong giới nữ văn phòng như tạt axit đánh ghen khi thấy bạn thân nhất định lấy chồng. 

Cẩn thận với cử chỉ quá thân mật của người cùng giới!

Người mang bí mật ra đi

Khi kể ra những điều này thì chúng tôi cũng không còn gặp nhau nữa. Ngày tôi chân ướt chân ráo vào cơ quan, cô ấy là người nhiệt tình nhất giúp đỡ tôi. H hơn tôi 2 tuổi, vào công ty trước gần một năm. Tôi cảm thấy rất may mắn vì có một đồng nghiệp tốt, gần gũi chia sẻ công việc.

Rồi chúng tôi thân nhau, tôi cảm thấy cô ấy chăm lo cho mình mọi thứ, từ chuyện đặt lên bàn tôi những cái bánh ngọt vì sợ tôi thức khuya, sáng dậy muộn không kịp ăn. Tôi bận làm việc muộn ở văn phòng, H luôn nán lại đợi tôi. Các chị trong phòng đùa: Em ơi, dính vào nhau thế thì bao giờ có người yêu? H chỉ cười, còn tôi chẳng nghĩ gì.

Cho đến khi chúng tôi đi công tác Quảng Bình cùng nhau, đương nhiên 2 đứa con gái thuê một phòng cho tiết kiệm. H đề nghị chúng tôi ngủ chung giường. Thấm mệt, tôi ngủ ngay không để ý gì khi H ôm ngang người mình. Cho đến nửa đêm, khi tôi bừng tỉnh. Bàn tay cô ấy quờ quạng trên người tôi không ngừng. Tôi bị sốc thật sự và xin nghỉ phép 1 tuần. H liên tục gọi điện, nhắn tin cho tôi.

Tháng sau, tôi xin chuyển cơ quan. Vô tình gặp lại một chị đồng nghiệp, chị ấy nhắc: Khổ thân con bé H, nó thấy em đi buồn lắm, cứ hỏi sếp cho bằng được là em chuyển công ty nào, ở đâu...

Tai tôi ù đi, tôi hiểu rằng H đã giấu tất cả mọi người trong phòng về tình trạng giới tính của mình. Tôi cũng không thể nói với các chị đồng nghiệp về bí mật riêng tư của H, vì cô ấy còn sống và làm việc tại đó, và tôi cũng thương cô ấy. Vậy là tôi mất một người bạn, mà lẽ ra mình phải mang ơn...

Kết cục không mong đợi

Câu chuyện kể trên của Thu, nhân viên một Công ty kinh doanh vải sợi may mặc chỉ là một câu chuyện buồn khi phát hiện ra điều bí mật của một người bạn gái. Kết quả chỉ mất đi một đồng nghiệp.

Nhưng chuyện của L thì đau xót hơn. Cô gái xinh đẹp này đã có bạn trai. L làm chuyên viên của một văn phòng tư vấn du học. Cô chơi thân với một bạn đồng nghiệp hơn 1 tuổi, đẹp, hiện đại và rất năng động. Họ thường xuyên đi quán cà phê, trao đổi công việc và kể cả chuyện kinh tế, 2 cô cũng không tiếc nhau bao giờ.

Cho đến một hôm khi cô bạn ấy bắt gặp anh bạn trai ôm và hôn L khi đến đón trước cổng cơ quan, cô ấy có thái độ khác hẳn. Đầu tiên là đòi nợ L một cách vô cớ, những món nợ lặt vặt từ trước đến nay. Từ chối đi uống nước. Gắt gỏng khi trao đổi... L đề nghị gặp gỡ để nghe cô bạn giải thích thái độ thay đổi đó. Vừa gặp, cô ta đã nấc lên, ôm chặt L mà khóc. Cô ta nói chỉ mong có một người bạn chia sẻ, sợ nếu L đi lấy chồng thì sẽ không muốn nói chuyện với cô ấy nữa... 2 người cứ ôm nhau, vuốt ve nhau như vậy.

L cảm thấy rất thương cô bạn của mình và tự dưng muốn che chở cho cô ấy. Từ đó L đề nghị người yêu không đi đón nữa. Càng ngày 2 người bạn gái càng thân nhau. L thường xuyên đến nhà bạn làm việc và ngủ đêm tại đó.

Khi bạn trai tỏ thái độ không đồng tình, L bảo: Đây là bạn thân nhất của em, em có thể bỏ anh, nhưng không thể bỏ cô ấy. Sau nhiều lần như thế, L và bạn trai chia tay. Đồng nghiệp của L nhận xét cô càng ngày làm việc kém hiệu quả, cứ thất thần khi không thấy bóng bạn mình trong cơ quan. Rồi người ta kể họ thường xuyên đi nghỉ cuối tuần cùng nhau.

Trên đây là câu chuyện được nghe lại từ người bạn trai của L. Anh không hết băn khoăn: Tôi không hiểu tại sao trong cuộc sống tồn tại những mối quan hệ như thế? Phải trách ai bây giờ, L hay bạn cô ấy? Thực ra họ có tội hay không?

Nhận định của nhà tâm lý học Đỗ Duy Hoà:

Tình trạng đồng tính trong các văn phòng nói riêng và trong xã hội nói chung không còn mới lạ, có điều là trong nhiều tình huống, ta rất khó phân biệt những cô gái bị đồng tính. 85% trong số họ sống và làm việc như chúng ta.

Khi họ đã có cảm tình với cô gái nào thì sẽ dùng mọi cách, có thể là mềm mỏng, có thể là quyết liệt để tiếp cận và theo đuổi. Trong trường hợp đó, tôi cho rằng các bạn nên có bản lĩnh để tự bảo vệ mình. Cách tốt nhất là chấm dứt quan hệ hoàn toàn với người đó, không chấp nhận một cuộc gặp gỡ riêng nào.

Có nhiều trường hợp, bạn bị cuốn vào mối quan hệ đó (như tình trạng kể trên) thì đó là điều tai hại và đó là một trạng thái cảm xúc rất lạ, khó có thể dứt bỏ nếu bạn đã thích nó. Khi ấy, tốt nhất là người thân của bạn nên thông báo tình trạng ấy với gia đình, hoặc cố gắng đề nghị bạn đến bác sĩ tâm lý.

Chỉ có tác động từ nhiều phía, tình trạng đó mới có thể chấm dứt. Hiện tượng tình cảm đồng nghiệp cùng giới trong công sở này thường xuyên xảy ra và làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của người trong cuộc cũng như người cùng cơ quan. Tôi rất mong các bạn cảnh giác.

(SVVN)