Liên hoan các nhóm tự giúp đỡ Thành phố Hồ Chí Minh
Các Website khác - 23/11/2004

Sáng nay, 23/11/20004, tại khu Du lịch Văn Thánh, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi Liên hoan các nhóm tự giúp đỡ thành phố Hồ Chí Minh, do Uỷ ban phòng chống AIDS thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với dự án Policy tổ chức.

Buổi liên hoan được diễn ra trong không khí sôi động, thoải mái và cuốn hút với sự tham gia của bà Nguyễn Thị Hoài Thu Đại diện uỷ viên thường vụ Quốc Hội, Trưởng ban văn hoá xã hội, ông Lê Trường Giang Phó giám đốc sở y tế thành phố, trưởng ban phòng chống AIDS, ông David đại diện của Policy tại Việt Nam cùng các đại diện của các bãn ngành khác và đặc biệt là sự tham gia của Những người sống chung với HIV/AIDS.

Đây là lần đầu tiên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ, giao lưu, liên hoan của những người có HIV/AIDS và các nhóm tự giúp đỡ. Trong buổi liên hoan này, chính người có HIV/AIDS và nhóm tự giúp đỡ là nhân vật chính, những người trao đổi, chia sẻ và tạo không khí sôi động và hấp dẫn của buổi liên hoan.

Khép lại buổi sáng, người tham dự phần nào hiểu thêm về những con người dũng cảm, đầy nghị lực, kiên cường. Chính họ đã, đang và sẽ góp phần chống lại HIV bằng chính những hành động của họ tự giúp mình, giúp bạn và bảo vệ cộng đồng. Lời hát, “Nào hãy lên đường khi trời còn sáng! Ta hãy cùng nhau…” tiếp tục vang mãi, để lại ấn tượng sâu đậm về một sự kiện đặc biệt trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS của thành phố Hồ Chí Minh.

Phóng viên thường trú