Mùa hè, mùa của các bệnh lây lan qua đường tình dục
Các Website khác - 23/07/2004

Rất nhiều bạn trẻ không chú ý đến những việc bảo vệ mình trong những chuyến du lịch với bạn tình....
TTO - Theo thống kê của các chuyên gia thì những bệnh lây lan qua đường tình dục như chàm, giang mai, lậu và mụn gộp đều tăng cao sau mùa hè, sau những chuyến nghỉ hè dài ngày với những chặng đường dài.

Kết quả thống kê cho thấy trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến 2002, 69% nam ở Anh nhiễm HIV do quan hệ với bạn tình bị nhiễm bệnh trong những chuyến du lịch sang các nước khác.Và trong số 1,5 triệu người tham gia diễn đàn về sử dụng thuốc ở Anh, Wales và Bắc Ailen trong năm 2002 thì có 5% số trường hợp bị giang mai là do quan hệ với người khác giới từ những chuyến đi; 9% số trường hợp bị bệnh lậu cũng ở trong hoàn cảnh tương tự. Tiến sĩ Karen Rogstad, bệnh viện hoàng gia Hallamshire ở Sheffield cho biết nguyên nhân là do các bạn trẻ không hề sử dụng dụng cụ bảo vệ trong khi quan hệ với bạn tình trong suốt những ngày hè.

Hai cuộc khảo sát ở London cũng cho thấy 12% số trường hợp nhiễm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng bắt nguồn từ quan hệ trong những chuyến đi xuyến quốc gia. Một nghiên cứu về những lữ hành mùa hè trong thời gian 3 tháng cho thấy 1/4 số bạn trẻ tham gia du lịch hè có quan hệ với bạn tình mới và trong số đó thì 2/3 không sử dụng bao cao su hoặc sử dụng một cách bừa bãi. Một nghiên cứu khác về những người đi nghỉ hè ở Tenerife cho thấy 50% số người ở tuổi 25 và trẻ hơn có quan hệ với một số người nào đó trong suốt kỳ nghỉ, so với 22% ở những người trên 25.

T.L (Theo BBC News)