Việt Nam-Mỹ trao đổi kinh nghiệm về phòng chống HIV
Các Website khác - 12/01/2006

TP Hồ Chí Minh (TTXVN) - Ngày 12/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Hoa Kỳ (CSIS) đã có buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm công tác dự phòng HIV với các tổ chức phòng chống HIV/AIDS trong nước và quốc tế.

Ông J. Stephen Morrison, Giám đốc điều hành Bộ phận chuyên trách về HIV/AIDS của CSIS, khẳng định các chính sách hiện tại của Chính phủ Việt Nam cho thấy Việt Nam đang đi đúng hướng trong công tác phòng chống đại dịch HIV/AIDS.

Ông Morrison cho rằng Việt Nam đang ở trong giai đoạn quan trọng của cuộc chiến với căn bệnh thế kỷ, vì vậy Việt Nam cần tiếp tục khắc phục các hạn chế về năng lực và tài chính, các yếu tố văn hóa liên quan đến vấn đề giới và kỳ thị cũng như các ưu tiên quốc gia.

Bộ phận chuyên trách về HIV/AIDS của CSIS đã đến Việt Nam từ ngày 8/1 nhằm tìm hiểu về nguyên nhân của đại dịch HIV, đánh giá các nỗ lực của Việt Nam trong việc phòng chống căn bệnh này và xác định cơ hội để Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam phòng chống sự lây lan của đại dịch.

Đoàn gồm 13 thành viên là các chuyên gia ở các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, do cựu Bộ trưởng Y tế và dịch vụ con người Hoa Kỳ Tommy G. Thompson dẫn đầu./.