Tần Hải Lộ vẫn cô đơn
Các Website khác - 15/09/2005

(VietNamNet) - Trong buổi lễ ký hợp đồng phát hành đĩa "Mùi vị hạnh phúc" hôm qua tại Thẩm Dương, Tần Hải Lộ đã xuất hiện trước công chúng với khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc, như một minh chứng rằng tình yêu có thay đổi, có tan vỡ thì cô cũng không vì thế mà suy sụp.

Thiếu một phiếu, Hải Lộ mất đi ngôi vị ảnh hậu ở Venice

Mỗi khi báo chí nhắc đến Tần Hải Lộ, người ta đều chụp lên đầu cô chiếc mũ ảnh hậu Kim Mã, Kim Tượng. Thực ra dấu ấn điện ảnh của cô không chỉ dừng lại ở Đài Loan, Hồng Kông. Năm 2000 trong Liên Hoan phim Venice chỉ thiếu một phiếu mà cô đã để vai diễn viên nữ xuất sắc nhất lọt vào tay người khác.

Soạn: AM 549390 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Tần Hải Lộ không giấu được sự nối tiếc: "Tôi không phải là diễn viên làm phim tốc độ, 4 năm tôi chỉ diễn được 4 phim, mỗi bộ phim đều là một tác phẩm của mồ hôi và nước mắt. Nhưng có được giải thưởng hay không cũng không sao, có đề cử có nghĩa là có người công nhận rồi, có người đón nhận có nghĩa là tôi đã không mất công nỗ lực. Tôi còn trẻ vì vậy việc tôi luyện trong nghiệp diễn là không tránh khỏi. Tôi vẫn thường tự khích lệ động viên mình như vậy".

Ý nghĩa của hạnh phúc

Trải qua một năm biến động trong tình cảm, đĩa hát mới của Tần Hải Lộ - Mùi vị hạnh phúc" lại càng có ý nghĩa "trị thương" hơn nữa. Tần Hải Lộ cũng thẳng thắn thừa nhận, ba bài hát "Thêm một lần nữa", "Yêu là duyên số", "Mùi vị hạnh phúc" trong đĩa mới cũng để thể hiện sự trưởng thành tình cm của một con người.
Soạn: AM 549392 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Quay đầu nhìn lại những trắc trở tình cảm mà cô đã chịu đựng, Tần Hải Lộ vẫn cho rằng đó là dư vị hạnh phúc: "Dù cho khi đó có như thế nào, dù tôi đã tri qua những gì thì khi quay đầu nhìn lại tôi vẫn thấy mình phát tài, điều quan trọng là những gì tôi đã từng có".
Đối với cô thì hạnh phúc nhất là được nếm trải từng giọt từng giọt mà cuộc sống mang lại. Sau khi phát hành đĩa, cuộc sống của Tần Hải Lộ cũng có nhiều thay đổi: "Trước đây tôi là diễn viên, chỉ lo sao diễn cho tốt, tôi không giao lưu trực tiếp với công chúng. Nhưng giờ tôi là ca sĩ, khi đứng trên sân khấu biểu diễn, khong cách với các fan hâm mộ được rút ngắn rất nhiều. Tôi có thể trực tiếp cảm nhận phản ứng của họ, những lời ngợi khen và những tiếng vỗ tay luôn làm tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc".

Chưa sẵn sàng cho một tình yêu mới

Trải qua một năm chấn động với mối tình tay ba, Tần Hải Lộ tự nhận thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều: "Tôi vẫn chưa chuẩn bị gì cho tình yêu sau này. Khi nhận lời yêu ai đó, ngoài tình cảm cò phải có trách nhiệm nữa. Tôi không thể lấy tình cảm của người khác để lấp đầy vết thương lòng mình, như thế là vô đạo đức".
Soạn: AM 549394 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Nói đến những khi âm thầm khóc vì thất tình, Tần Hải Lộ cho biết, nó không hề nghiêm trọng như các phóng viên đã miêu tả: "Tình cảm hợp tan là chuyện bình thường. Dù sao tôi cũng đã nhận được những gì đáng nhận trong cuộc tình này. Tôi rất thích câu nói, yêu cũng phải có duyên phận, tình cảm không thể miễn cưỡng được, khi nó đã ra đi là phải buông tay, lúc nó đến thì cũng phải mở lòng đón nhận".
Soạn: AM 549396 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Lại thêm một lần thất bại trong tình yêu, Tần Hải Lộ giờ đây không còn giống như một thiếu nữ luôn hình tượng hoá người yêu trong mộng nữa. "Với bạn trai, tôi không chạy theo một mục tiêu nào. Một người con gái trưởng thành luôn hiểu rằng, tưởng tượng và hiện thực khác nhau quá xa. Một chàng hoàng tử hào nhoáng đã không còn là hình mẫu mơ ước ở độ tuổi này của tôi nữa rồi". Khi được hỏi nếu gặp người tâm đầu ý hợp thì sao, Tần Hải Lộ cho rằng cô không thuộc tuýp người biết chủ động theo đuổi tình cảm, vì cô là người cổ hủ do ảnh hưởng của việc học Kinh kịch.

Thích rượu vang nhưng không bao giờ uống say

Tình yêu có thể thay đổi trái tim, thậm chí là cách ăn mặc của người con gái. Dĩ vãng đã tạo nên một người con gái kiên cường, giúp cô khám phá và phát huy sức mạnh tiềm ẩn của mình. Nói đến việc thay đổi trong cách ăn mặc của mình, Tần Hải Lộ cho biết: "Cùng với tuổi tác, vẻ đẹp nữ tính ngày càng thể hiện rõ hơn, đây cũng là cách thể hiện sự thay đổi của trạng thái tâm lý, giống như khi còn ít tuổi, tôi không hề chú ý đến trang điểm".
Soạn: AM 549398 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Trong cuộc sống Hải Lộ là người cầu toàn. Tần Hải Lộ rất để ý đến việc hưởng thụ hương vị cuộc sống, vì vậy trong tầng hầm ở nhà cô chứa đầy rượu vang lâu năm. "Tôi rất thích uống rượu vang, nhưng không bao giờ uống say. Chỉ có lúc uống đến khi có cảm giác hơi lâng lâng thì đã cười không ngớt rồi, hết buồn cười thì tôi lăn ra ngủ". Về nguyên nhân mà mình thích uống rượu, Tần Hải Lộ cho rằng khi có chuyện muốn nói mà không dám nói thì rượu làm cô tự tin hơn. Là người thường xuyên mất ngủ, rượu còn giúp cô dễ quên đi mọi thứ, nhưng Tần Hải Lộ luôn khẳng định mình không phải là người mượn rượu để làm bậy.
  • Ngọc Mai (Tổng hợp)