10 đoàn kiểm tra việc kiểm dịch, giết mổ gia cầm
Các Website khác - 24/01/2006
Dịp Tết, nhu cầu tiêu thụ trứng đã qua kiểm dịch rất lớn. Ảnh: N.T.

Từ ngày 24/1 đến 5/2, lãnh đạo Cục Thú y cùng các đơn vị trực thuộc lập 10 đoàn kiểm tra tình hình dịch bệnh, việc kiểm kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm và an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Bính Tuất.

18 tỉnh thành trọng điểm trong đợt dịch cúm cuối năm 2005 và một số tỉnh có lượng gia cầm, gia súc tiêu thụ mạnh trong dịp Tết sẽ bị kiểm tra. Trong đó, có Hà Nội, Hà Tây, Hải Phòng, Nghệ An, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.

Cục trưởng Thú y Bùi Quang Anh cho biết, trọng tâm của đợt kiểm tra này sẽ là công tác phòng chống dịch cúm trên gia cầm và dịch lở mồm long móng ở gia súc; việc kiểm dịch, kiểm soát giết mổ gia cầm và sản phẩm gia cầm. Hiện dịch cúm đã được khống chế, nhưng nguy cơ tái phát trong tháng 1 và 2 rất lớn.

Ngoài ra, Cục Thú y đã tham gia đoàn công tác với Bộ Tài chính để kiểm tra việc sử dụng kinh phí phòng chống dịch, thực hiện chính sách hỗ trợ người chăn nuôi tại một số địa phương có nhiều gia cầm bị tiêu huỷ.

Hôm nay là ngày thứ 37 toàn quốc không phát sinh thêm ổ dịch mới. Tổng số lượt gia cầm hoàn tất tiêm 2 mũi văcxin cúm là 246 triệu. Cơ quan chức năng đã tổ chức xét nghiệm hơn 8.200 mẫu huyết thanh, tỷ lệ bảo hộ đạt trên 80%.

Như Trang

Theo dòng sự kiện:
Mới có 12 điểm được bán gia cầm tại Hà Nội (14/01)
Thống nhất nội dung nhãn mác trên sản phẩm gia cầm (13/01)
Ngành y tế vừa ăn Tết vừa phòng dịch (12/01)
5 lời khuyên khi ăn thịt gà (12/01)
Hà Nội tổ chức 48 điểm bán gia cầm phục vụ Tết (12/01)
Xem tiếp»