2005, Honda VN đào tạo lái môtô A1 cho 2.500 người
Các Website khác - 28/12/2005
Chương trình ''Tôi yêu Việt Nam'' từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không những ngon mà bổ ích, gần gũi đối với nhiều người dân Việt (Ảnh: Hoàng Việt Thắng).

(VietNamNet) - Hơn 2.500 người đã được Honda VN đào tạo cấp bằng lái môtô hạng A1 trong năm 2005 và con số này dự kiến sẽ tăng thành 4.000 người vào năm 2006.

Các học viên được Honda Việt Nam đào tạo, cấp bằng lái môtô hạng A1 đều tiếp cận với các trang thiết bị hướng dẫn lái xe an toàn hiện đại, đồng bộ...

Nỗ lực này của Honda Việt Nam, theo Tổng Giám đốc Công ty Honda Motor Việt Nam Hiroaki Funami - nằm trong chiến lược ''Hết mình vì sự an toàn của xã hội'' để ''Trở thành một công ty được xã hội mong muốn tồn tại''. Riêng năm 2005, cùng với các cửa hàng HEAD, Honda Việt Nam đã tổ chức nhiều Hội thi lái xe an toàn mang tên ''Tôi yêu Việt Nam'' tại 10 tỉnh thành trên cả nước, thu hút hơn 10.000 người tham gia.

Bên cạnh đó, cũng trong năm qua, Honda Việt Nam đã phối hợp với Uỷ ban ATGT quốc gia và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức Hội thi lái xe mô tô an toàn toàn quốc cho hơn 2 triệu thành viên công đoàn trên toàn quốc. Công ty đã hỗ trợ 78.000 USD tổ chức hội thi, đồng thời cung cấp trang thiết bị và tham gia tư vấn kỹ thuật. Ban tổ chức hội thi đang đề nghị Ủy ban ATGTQG tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

Gần gũi và bổ ích hơn, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” bắt đầu phát sóng trên các kênh VTV1, VTV2, VTV3 từ tháng 9/2004 đã thu hút được sự tham gia của hơn 4 triệu khán giả trên truyền hình và gần 80.000 khán giả trên sóng phát thanh. Cụm từ “An toàn và Mốt” mà khởi xướng là Honda Việt Nam đã trực tiếp khuyến khích người dân đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy, góp phần xóa đi mặc cảm ''mũ bảo hiểm như nồi cơm điện'' đã ăn sâu bén rễ trong suy nghĩ nhiều người. Năm 2005, “An toàn và Mốt” đã được tổ chức tại: Nha Trang, Hải Phòng, TP.HCM, thu hút trên 30 ngàn khán giả.

Dự kiến năm 2006, Honda sẽ lắp đặt máy tập lái xe tại các cửa hàng Honda uỷ nhiệm để tăng cường hoạt động hướng dẫn lái xe an toàn cho khách hàng khi mua xe; sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền ATGT trong giới trẻ với kế hoạch xây dựng phầm mềm giáo dục trực tuyến về ATGT cho học sinh các trường phổ thông và tổ chức thi lái xe an toàn cho sinh viên; bổ sung thêm cuộc thi “Tích điểm” để gây quỹ ATGT “Tôi yêu Việt Nam'', nhằm thúc đẩy công tác tuyên truyền ATGT mạnh mẽ hơn...

  • Hoàng Huy