50 học viên tại Nghệ An "dính" HIV: Chỉ là tin đồn
Các Website khác - 16/06/2010
Tin đồn
 

GiadinhNet - Thông tin truyền tai về 50 học viên của Trường trung cấp KTKT Hồng Lam trong đợt tình nguyện hiến máu nhân đạo gần đây bị phát hiện dương tính với virus HIV đang lan rộng khắp thành phố Vinh.

Thầy giáo Phan Đức Thuận, Bí thư Đoàn trường cho biết, lần hiến máu nhân đạo ấy diễn ra vào ngày 27/5/2009. Nhà trường vận động được 120 em học viên tham gia, nhưng do yêu cầu của bệnh viện nên chỉ 59 em có nhóm máu O được cho máu.
 
Về phía Ban giám hiệu, ông Lê Văn Phớt - Hiệu trưởng nhà trường cũng xác nhận có tin đồn nói trên. Ông Phớt cho biết, sự việc này đang gây nên những hoang mang trong giáo viên và học sinh tại trường. Và để mọi việc được sáng tỏ, lãnh đạo nhà trường đã làm công văn gửi Bệnh viên Đa khoa tỉnh Nghệ An, đơn vị trực tiếp xét nghiệm và lấy máu của các học viên nói trên.
 
Ông Nguyễn Hoàng Cát - Trưởng khoa Xét nghiệm (bệnh viện Đa khoa Nghệ An) khẳng định 100% không có chuyện học viên Trường trung cấp Hồng Lam đi hiến máu tình nguyện bị phát hiện nhiễm HIV. Vì vậy học viên cũng như các bậc phụ huynh có con em học ở trường trung cấp Hồng Lam không nên hoang mang, lo lắng trước tin đồn không có nguồn gốc, căn cứ này.
 
P. V