Bắc Giang công bố dịch cúm gia cầm tại 3 xã
Các Website khác - 05/11/2005

Chiều 3/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công bố dịch cúm gia cầm trên địa bàn ba xã: Yên Lư (Yên Dũng), Vân Trung và Tăng Tiến (Việt Yên).

Soạn: AM 608867 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Những lồng gà chưa kiểm dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo giám đốc Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn, các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn có liên quan kiểm soát chặt chẽ tình hình, xử lý kịp thời, không để dịch cúm gia cầm lây lan.

Những ngày qua, dịch cúm đã gây bệnh và làm chết hơn 3.000 gia cầm thuộc địa bàn huyện Việt Yên và Yên Dũng, đặc biệt dịch đã gây chết 100% số thủy cầm (ngan, vịt) của các gia đình có dịch.

Trưa cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Bắc Giang tiếp nhận một bệnh nhân có triệu chứng sốt cao khó thở. Bệnh nhân tên T.T.H., 24 tuổi, đang mang thai bảy tháng, trú tại huyện Việt Yên (nơi vừa được tỉnh Bắc Giang công bố là điểm dịch).

Tại bệnh viện, các bác sĩ nghi bệnh nhân H. bị nhiễm H5N1 nên đã điều trị cách ly tại khoa lây và lấy mẫu bệnh phẩm để đưa về Hà Nội xét nghiệm. Trước đó, ở nhà bệnh nhân H. có một đàn vịt bị chết không rõ nguyên nhân.

(Theo Tuổi trẻ, NLĐ)