Bộ CA yêu cầu xử lý nghiêm những CSGT nhận mãi lộ
Các Website khác - 20/10/2005

Ngày 19/10, thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an đã có văn bản chỉ đạo GĐ Công an các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm và điều chuyển sang bộ phận khác những trường hợp cảnh sát giao thông (CSGT) có hành vi nhận mãi lộ như báo chí phản ánh.

Bộ yêu cầu Ban Giám đốc Công an các tỉnh phải báo cáo cho Bộ rõ kết quả xử lý số CSGT đã nhận mãi lộ trước ngày 28/10, đồng thời yêu cầu công an tất cả các tỉnh thành trên cả nước chấn chỉnh ngay công tác tuần tra kiểm soát giao thông, tổ chức tuần tra đặc biệt để ngăn chặn, phát hiện cán bộ vi phạm, qua đó kiên quyết đưa ra khỏi lực lượng CSGT những cán bộ, chiến sĩ phẩm chất đạo đức kém, có hành vi tham nhũng và tiêu cực.

Trước đó, ngày 18/10, Công an tỉnh Yên Bái có công văn tiếp thu nội dung bài báo về mãi lộ của CA tỉnh. Theo đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức xác minh để làm rõ sự việc. Báo Thanh Niên hoan nghênh Công an tỉnh Yên Bái sớm có thông tin phản hồi và làm rõ, xử lý nghiêm những CSGT có hành vi sai phạm.

Cùng ngày, Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã có văn bản tiếp thu nội dung bài báo, cho biết đang chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ CSGT có hành vi vi phạm như báo chí đã nêu.

(Theo Thanh Niên)