Bước phát triển mới trong công tác đối ngoại
Các Website khác - 29/12/2005

Đại hội đại biểu Đảng bộ khối Đối ngoại T.Ư:
Bước phát triển mới trong công tác đối ngoại

Sáng 28.12, Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan Đối ngoại Trung ương lần thứ VI (nhiệm kỳ 2005-2010) đã khai mạc tại Hà Nội, với sự tham dự của 197 đại biểu - đại diện hơn 1.600 đảng viên của các Đảng bộ trong khối. Đồng chí Trần Đức Lương - UV Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước - đã đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Báo cáo chính trị của đại hội đã khẳng định: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ khối Đối ngoại trung ương đã nỗ lực, chủ động công tác, đóng vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo, làm tốt vai trò nghiên cứu tham mưu, đề xuất với trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiều chủ trương, chính sách; tham gia xây dựng có hiệu quả nhiều nghị quyết quan trọng...

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Đức Lương đưa ra 5 gợi ý để đại hội thảo luận về một số đặc điểm của hoạt động đối ngoại 5 năm qua: Cần chuyển biến tư duy đối ngoại; tăng tính chủ động; nâng cấp các quan hệ song phương với các nước láng giềng, các nước lớn và bạn bè truyền thống; gắn bó mật thiết, phối hợp tốt ngoại giao với kinh tế - văn hóa - xã hội; ngoại giao với an ninh, quốc phòng và phối hợp chặt chẽ, phát huy nền ngoại giao toàn diện.

Đồng chí Trần Đức Lương cũng đã đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ khối Đối ngoại nhiệm kỳ 2006-2010 cần có chương trình hành động cụ thể hoá nhiệm vụ đối ngoại mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng sẽ vạch ra để khắc phục, hạn chế và tiếp tục giành thắng lợi to lớn hơn nữa.

C.Tùng (Theo TTXVN)