Công an Hà Nội sẵn sàng cho một trận thắng
Các Website khác - 04/12/2005

(VietNamNet) -15 giờ tại trung đoàn CSCĐ Thủ đô, 100% lực lượng đã tập hợp để triển khai kế hoạch tác chiến đêm nay. Toàn đơn vị ăn cơm sớm và chuẩn bị ứng trực. Sẽ là một đêm dài khi Việt Nam vô địch.

Soạn: AM 638441 gửi đến 996 để nhận ảnh này

18h hôm nay đội tuyển U23 Việt Nam chơi trận chung kết gặp đội tuyển Thái Lan. Việt Nam thắng? Lại như 4 trận thắng trước và còn hơn như vậy nữa vì thắng trận này Việt Nam sẽ đạt được "giấc mơ vàng" và như vậy lại càng thôi thúc người hâm mộ "xuống đường" ăn mừng chiến thắng của đội nhà. Hà Nội cũng như cả nước lại "một đêm không ngủ", nhất là đối với các chiến sĩ trung đoàn CSCĐ thủ đô.

Từ 15h chiều tại trung đoàn CSCĐ Thủ đô, gần 400 cán bộ chiến sỹ (100% lực lượng) đã tập hợp để triển khai kế hoạch tác chiến đêm nay. Toàn đơn vị ăn cơm sớm và chuẩn bị ứng trực

Vẫn như sau những trận thắng trước của đội tuyển Việt Nam tại Seagame 23 nhưng hôm nay sẽ làm mạnh hơn vì nếu có niềm vui lớn như vậy việc quá khích là rất dễ xảy ra.

Cả trung đoàn cùng lực lượng CSGT và CSHS trong trang phục CSCĐ đồng loạt xuống đường chia thành 10 chốt trực tại 10 điểm "nóng" trên toàn thành phố. Chú trọng nhất là các chốt như khu liện hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Yên Phụ - Thanh Niên, ngã năm Dawoo, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, tháp đôi Vicom... Lực lượng trực tại các chốt có nhiệm vụ báo cho anh em tuần tra trên đường là các đoàn người đang đi đến đâu, đi như thế nào...

Trước 23 giờ nếu những đoàn người đi cổ vũ có tổ chức sẽ được lực lượng CSCĐ đã hoá trang thành dân thường đi trong đoàn để hướng dẫn đoàn người đi theo đúng tuyến đường. Sau 23 giờ đoàn người đi cổ vũ phải giải tán nếu chưa giải tán sẽ bị bắt giữ vì như vậy là vi phạm nghị định 63 của UBND TPHN, đảm bảo trật tự yên tĩnh chung cho nhân dân thủ đô.

Thượng tá Nguyễn Thanh Côi, Trung đoàng trưởng trung đoàn CSCĐ Thủ đô cho biết "hôm nay sẽ tăng cường lực lượng cải trang đi trong dòng người bởi nếu trong trang phục CS xuất hiện nhiều trường hợp sẽ rồ ga chạy, như vậy còn nguy hiểm hơn rất nhiều, nhất là đối với người tham gia giao thông".

Lực lượng CSGT và CSHS cải trang trong trang phục của CSCĐ có nhiệm vụ bắt các đối tượng quá khích, lạng lách đánh võng, đi quá tốc độ cho phép... và cao hơn, lực lượng CSHS có nhiệm vụ qua đó điều tra xem đấy có phải là đua xe có tổ chức hay không? Nếu có sẽ bắt và truy tố theo đúng pháp luật.

Rút kinh nghiệm trận Việt Nam thắng Malaysia, có gần 300 xe máy từ Hải Phòng vào thành phố. Đếm nay sẽ có đại đội ứng trực tại cầu chui đường Nguyễn Văn Cừ để ngăn cản nếu có đoàn xe như vậy vào thành phố.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chiến thắng? Đáng để người hâm mộ bóng đá nước nhà xuống đường ăn mừng. Tuy nhiên phải ăn mừng trong khuôn khổ. Đơn giản nếu xuống đường có hành vi quá khích sẽ bị tạm giữ, xử phạt hành chính; nếu lái xe lạng lách, đánh võng sẽ bị phạt từ 4 đến 6 triệu đồng...

  • Vân Giang