Đi biển xứ Quảng
Các Website khác - 03/12/2005
Biển Vạn Tường.
Khám phá vùng biển xứ Quảng du khách sẽ được tận hưởng nhiều vẻ đẹp nguyên sơ và ấn tượng của vùng núi Ân sông Trà.
Đối với du khách, nhắc đến du lịch biển ở phía nam luôn là những địa danh Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Nẵng, Hội An... Còn đến Quảng Ngãi, và thật sự bất ngờ trong một tour vòng quanh các vùng biển đẹp - như các “nàng tiên còn ngủ yên".

Biển Mỹ Khê, nằm ở huyện Sơn Tịnh, nơi từng gắn với sự kiện lịch sử vụ thảm sát Mỹ Lai năm 1968. Vùng biển Mỹ Khê mang hình dáng trăng lưỡi liềm ôm bờ cát trắng nằm sát những hàng dương xanh ngát. Nước biển mầu xanh thẫm, những doi cát phẳng, phù hợp cho việc tắm biển, nghỉ dưỡng của du khách. Hiện nay, khu du lịch Mỹ Khê (diện tích 30ha) đang đưa vào hoạt động những dịch vụ ăn uống, lưu trú... có khả năng phục vụ cùng lúc hàng trăm khách.

Cũng tại khu vực biển Mỹ Khê, địa danh thôn Cổ Lũy (còn gọi là Cổ Lũy Bắc) với khung cảnh khá nên thơ, yên ả cũng là sức hút đối với du khách, nhất là du khách thích tìm những cảnh đẹp biển lẫn với phong cảnh đồng quê.

Biển Sa Huỳnh.
Sa Huỳnh, một vùng đất gắn liền với nền văn hóa cách đây hàng nghìn năm, có sức ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa cổ xưa Đông Nam Á. Nằm sát một nhánh của dãy Trường Sơn hùng vĩ, quanh năm những bãi cát biển Sa Huỳnh trắng phau, sạch sẽ, mặt nước xanh rì, những hàng dương nằm sát biển buông mình khá thơ mộng. Đi thuyền ra ngoài xa nhìn vào những bãi biển sát bờ mới cảm nhận hết được nét đẹp của một bức tranh biển kỳ vĩ và thân thiện.

Do nằm sát và xen kẽ với những dãy núi nên những bãi biển tại đây tạo nên một bức tranh nhiều cung bậc. Những hòn núi đá xen kẽ giữa những bãi cát trắng phau, mặt nước biển gần bờ có thể nhìn thấy đáy, cá bơi lội tung tăng.

Một bãi biển rất đẹp tại Quảng Ngãi nói riêng, miền trung nói chung là biển Lệ Thủy, nằm trong Khu kinh tế Dung Quất, thành phố Vạn Tường là hấp dẫn nhất, đẹp nhất.

Biển Lệ Thủy còn có tên gọi là biển bậc thang, vì từ trên cao nơi đậu xe ô tô để xuống dưới biển này du khách phải đi qua khoảng 200 bậc thang khá dốc, hoặc phải đi qua làng chài Mỹ Lệ khá thơ mộng. Từ trên cao nhìn xuống, biển Mỹ Lệ chia thành hai phần, phần thứ nhất là bãi cát biển trắng như kem, phong cảnh hữu tình, phần thứ hai là một tảng đá lớn phẳng lì như một chiếc bàn khổng lồ, du khách tha hồ đi tung tăng trên đó.

Đến đây, du khách không thể không thả mình xuống dòng nước trong xanh, để cảm nhận nét dịu dàng của một bãi biển hoang sơ...

Theo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh