Cứu sống hai ngư dân trôi giạt một tuần trên biển
Các Website khác - 20/09/2005

Sau 1 tuần mất tích và được xem như đã chết trong vụ lốc xoáy làm chìm tàu trên vùng biển Cà Mau hôm 13/9, vào lúc 1h sáng 19/9, hai cha con ông Lê Văn Nghĩa (sinh năm 1948), Lê Ngọc Thành (1967) đã được một chiếc tàu đánh cá của Kiên Giang phát hiện và cứu sống tại gần đảo Hòn Chuối, thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Nạn nhân lập tức được đưa vào đảo để cấp cứu. Hiện cả hai đã hồi phục sức khỏe và được đưa về nhà tại khóm 2, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Ông Nghĩa kể rằng, sở dĩ hai cha con sống sót là nhờ vớ được cái can nhựa trôi nổi trên biển. Tới giờ, họ cũng không thể giải thích được vì sao vẫn sống sau chừng ấy ngày trôi trên biển động và không ăn uống gì.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một người mất tích là Lê Quốc An. Được biết, vụ tai nạn chìm tàu do lốc xoáy cục bộ hôm 13 và 14/9 tại khu vực quanh đảo Hòn Chuối đã làm chìm tất cả 13 tàu cá của ngư dân hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang. 75/83 người trong vụ tai nạn này đã được cứu sống, bảy người tử nạn và một người mất tích.

(Theo Thanh Niên, Tuổi Trẻ)