Dạy bơi miễn phí trên biển và sông cho trẻ em
Thanh Niên - 04/07/2016
Sau vụ chết đuối thương tâm trên sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) làm 9 học sinh cùng lớp tử vong, TP.Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều mô hình dạy bơi nhằm 'xóa mù' bơi lội cho trẻ em.

Cụ thể, tại bãi biển thôn Tân An (xã Nghĩa An), TP.Quảng Ngãi đã mở lớp thí điểm dạy bơi miễn phí trên biển đầu tiên, thu hút 60 học sinh từ 10-15 tuổi ở địa phương tham gia. Khu vực dạy bơi trên biển được neo quây bằng phao xung quanh. Các em học sinh tham gia chia thành 2 lớp, được cấp phát và mặc áo phao trong suốt quá trình học, thời gian học từ 6-8 giờ sáng vào các ngày thứ 3,5 và 7 hằng tuần, với các kiểu bơi cơ bản và kỹ năng phòng chống đuối nước.

Do việc dạy bơi trên biển phức tạp nên địa phương xã Nghĩa An đã tổ chức 15 người làm nhiệm vụ huấn luyện và tình nguyện viên kèm sát các học sinh trong quá trình học nhằm đảm bảo an toàn.

Dạy bơi miễn phí trên biển và sông cho trẻ em - ảnh 1
Dạy bơi trên sông, một mô hình mới ở TP.Quảng Ngãi thu hút nhiều trẻ em tham gia - ẢNH: HIỂN CỪ
Cùng với dạy bơi trên biển, TP.Quảng Ngãi cũng đã mở lớp dạy bơi thí điểm miễn phí cho 25 học sinh ở xã Tịnh Long tại hồ bơi di động trên sông Trà Khúc có diện tích 300 mét vuông, độ sâu từ 1,2-1,5 m, bao quanh là các cọc tre và lưới với kinh phí đầu tư khoảng 50 triệu đồng.

Theo UBND TP.Quảng Ngãi, những rộng mô hình dạy bơi miễn phí tại các hồ bơi di động trên biển sẽ được nhân rộng ra các địa phương khác nhằm tiến tới “xóa mù” bơi lội cho trẻ em TP.