Đêm giao thừa ở TP HCM sẽ dịu mát
Các Website khác - 24/01/2006

Theo bà Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam bộ, ngày 28/1 (tức 29 tháng Chạp), nhiệt độ tại TP HCM khoảng 22 độ C, có khả năng mưa nhỏ nhưng trước 19h và nửa đêm về sáng. Người dân và du khách có thể đón giao thừa trong tiết trời dịu mát.

Cũng theo bà Xuân Lan, mấy ngày gần đây, TP HCM và một số tỉnh phía Nam gián tiếp ảnh hưởng không khí lạnh phía Bắc và tác động của gió mùa Đông Bắc từ biển nên mây giông phát triển, xảy ra mưa cục bộ nhỏ. Từ 25/1 (tức 26 tháng Chạp) trở đi, TP HCM và một số vùng ven biển vẫn có thể mưa nhỏ vào nửa đêm về sáng.

Riêng TP HCM, những ngày cận Tết, nhiệt độ buổi trưa tăng cùng với nhiệt, khói do mật độ xe đông hơn, người dân nấu ăn nhiều và các vật dụng gia đình hoạt động mạnh..., dễ tạo mây và mưa hơn những địa phương khác. Còn các tỉnh miền Đông Nam bộ hầu như không mưa. Nhiệt độ các tỉnh phía Nam sẽ nóng dần lên. Tuy nhiên, nhiều tỉnh vẫn có thể có sương mù vào sáng sớm.

"Mưa nhỏ là bình thường vào mùa khô ở các tỉnh phía Nam. Điều đặc biệt là sương mù kéo dài từ Noel tới nay trên diện rộng. Những năm trước, các tỉnh phía Nam chỉ có sương mù 5-7 ngày. Thời tiết này không ảnh hưởng lắm tới sinh hoạt của người dân TP HCM nhưng dễ gây tác hại tới cây, hoa các tỉnh", bà Lan, nói.

Bà Xuân Lan cho biết thêm, những ngày tới, gió biển vẫn hoạt động mạnh. Các tuyến du lịch ven biển, đặc biệt là tới Côn Đảo có gió mạnh nên phải đi bằng thuyền lớn. Từ 27/1-4/2, cường độ gió giảm, nhưng du khách vẫn nên đi tàu lớn, tàu tốc hành, cánh ngầm hoặc máy bay để đảm bảo an toàn.

Nha Trang có mưa nhỏ, thời tiết ôn hoà, đêm khoảng 20-21 độ C, ban ngày 27-28 độ C. Ở Hội An cũng mưa nhỏ nhưng lạnh hơn Nha Trang, những ngày Tết nhiệt độ vào khoảng 17-19 độ C, nắng nhẹ. Cố đô Huế trời khá lạnh, mưa nhỏ. Vũng Tàu, Mũi Né thời tiết đẹp nhưng sóng biển khá lớn.

Thanh Lương