Giao thừa ở Hội An: Khách Tây chào cờ Việt Nam
Các Website khác - 29/01/2006

(VietNamNet) - Hàng ngàn du khách nước ngoài ở Hội An đã cùng trang nghiêm chào cờ Tổ quốc VN khi tiếng chuông đồng hồ vang lên báo hiệu thời khắc giao thừa!

 

Soạn: AM 690447 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Du khách nước ngoài chào cờ Tổ quốc VN trong đêm giao thừa ở Hội An

Đúng vào thời khắc giao thừa, lễ kéo cờ Tổ quốc VN đã được tổ chức trang trọng bên sông Hoài, ngay trước di tích chùa Cầu nổi tiếng của đô thị cổ Hội An. Cùng với đông đảo người dân phố cổ, hàng ngàn du khách nước ngoài đang có mặt tại đây cũng nghiêm trang chào cờ Tổ quốc của một đất nước mà đối với họ đã trở nên rất gần gũi, thân thương, nhiều người đặt tay lên ngực như muốn dành trọn trái tim cho VN. Một cảnh tượng vừa trang trọng, thiêng liêng nhưng cũng đầy ắp những niềm cảm xúc!

 

Để có một cái Tết trọn vẹn và ấm cúng, đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế những phong vị ngày Tết cổ truyền của dân tộc VN, tại Hội An đã có một lễ hội giao thừa đón xuân Bính Tuất thật ấn tượng. Cùng với hàng vạn người dân phố cổ, đêm qua là một đêm không ngủ đối với hơn 2.000 du khách đang đến du lịch tại đây.

 

Soạn: AM 690455 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Du khách nước ngoài cùng tham gia lễ rước Phước - Lộc - Thọ
Soạn: AM 690457 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Ba vị Phước - Lộc - Thọ ban phước lành đầu năm mới

 

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Quảng Nam, giao thừa năm nay Hội An không bắn pháo hoa, dành tiền để giúp người nghèo. Nhưng trong làn mưa xuân nhè nhẹ, con sông Hoài vẫn rất huyền ảo, lộng lẫy với hội hoa đăng. Chuông đồng hồ điểm 12 tiếng cũng là lúc quốc thiều VN được trang trọng kéo lên trong tiếng nhạc quốc ca hùng tráng. Các du khách nước ngoài đều tạm dừng cuộc vui, đứng nghiêm ngước theo lá cờ Tổ quốc VN đang được từ từ kéo lên cao. Một vài người tranh thủ ghi lại hình ảnh của giờ phút thiêng liêng này với một sự trân trọng rất mực.

 

Sau lời chúc Tết của lãnh đạo thị xã Hội An, một lễ hội đường phố đã được tổ chức thật náo nhiệt với xe hoa rước ba ông Phúc - Lộc - Thọ. Cũng từ giờ phút này, các du khách nước ngoài được thoả thuê hoà mình vào không khí náo nhiệt, rộn ràng mà vẫn rất ấm cúng. Rất nhiều người bày tỏ sự thích thú đặc biệt khi được cùng người dân Hội An đón Tết cổ truyền của dân tộc VN. Thêm một dịp nữa để họ cảm nhận đầy đủ hơn về vùng đất mà mình đang đến.

 

Soạn: AM 690463 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Du khách nước ngoài hoà mình vào những vũ điệu sôi động
Soạn: AM 690465 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Và cùng tham gia trò chơi dân gian bài chòi

 

Anh Tony Brody đến từ xứ sở sương mù hồ hởi cho biết: "Chúng tôi nghe nói Quảng Nam có nhiều điểm tham quan rất thú vị, nhất là không khí ở Hội An rất lạ, nên chúng tôi đến đây. Và quả thực, lễ hội đón Tết cổ truyền của các bạn đã gây ấn tượng rất mạnh cho chúng tôi!".

 

Còn chị Kerry Fullard, bạn gái của Tony Brody thì tỏ ra rất thích thú sau một hồi lên sân khấu nhảy hết mình theo âm điệu của những ca khúc đón xuân: "Không khí ở đây thật là tuyệt. Từ đường phố, các cửa hàng cho đến mỗi nhà dân đều có những điều rất cuốn hút đối với chúng tôi. Từ những lễ cúng đầu năm đến các hoạt động vui chơi, nhất là các trò chơi dân gian tuy thật lạ lẫm nhưng vẫn khiến chúng tôi thích thú vô cùng!".

 

Soạn: AM 690467 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Hoà niềm vui với nguời dân phố cổ
Soạn: AM 690469 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Và cùng nâng ly chúc mừng năm mới

 

Nhìn những gương mặt rạng rỡ của du khách khi được tham gia vào trò chơi dân gian hát bài chòi hay hoà mình vào các vũ điệu rộn rã mới thấy tiếng gọi của văn hoá đủ sức làm xoá nhoà những khác biệt từ biên giới đến màu da. Mùa xuân thì không của riêng ai, và lễ hội giao thừa năm nay càng là dịp để người dân phố cổ trải lòng chào đón hàng ngàn du khách nước ngoài đến cùng đón xuân mới.

 

Năm Bính Tuất 2006 còn là năm Quảng Nam được chọn làm điểm tổ chức các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia mà lễ hội đón giao thừa ở Hội An năm nay chính là một trong những hoạt động khởi đầu. Sự có mặt của đông đảo du khách nước ngoài ngay từ đầu năm mới đã cho thấy sức hút đặc biệt của vùng đất này trong mục tiêu đón 1,5 triệu lượt du khách trong năm nay.

 

Ông Lê Văn Giảng, Chủ tịch UBND thị xã Hội An bày tỏ: "Tuy trời mưa nhưng du khách vẫn đến với lễ hội giao thừa năm nay rất đông. Đó là một dấu hiệu cho những điều lành, hứa hẹn những thành công lớn lao cho Năm Du lịch quốc gia 2006!".

  • Hải Châu