Hà Nội sắp giải toả các điểm trông giữ xe trái phép
Các Website khác - 12/08/2005

(VietNamNet) - Ban Thanh tra GTCC (Sở GTCC Hà Nội) cho biết, trong thời gian tới các lực lượng chuyên ngành sẽ phối hợp giải toả các các trường hợp lấn chiếm hè đường phố kinh doanh buôn bán vi phạm, các điểm trông giữ xe trái phép.

Được triển khai từ ngày 29/4/2005, phương án ''tăng cường phối hợp chuyên đề trật tự giao thông vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội'' đã làm giảm đáng kể tình hình vi phạm trật tự giao thông đô thị, văn minh đô thị và vệ sinh môi trường tại thủ đô.

Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ giải toả các trường hợp trông giữ xe đạp, xe máy trái phép.

Các lực lượng chuyên ngành đã xử lý 719 trường hợp lấn chiếm hè đường kinh doanh VLXD, phạt tiền hơn 89 triệu đồng, tạm giữ hơn 97.000 viên gạch, 262 chuyến xe VLXD với gần 8.650m3 vật liệu, 1.561 cốp pha các loại, 169 xe thồ, 145 xe kéo đẩy tay...

Tại các công trường xây dựng vi phạm, lực lượng chuyên ngành đã kiểm tra, xử lý 397 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 324 triệu đồng. Các công trường này vi phạm chủ yếu là để VLXD ngoài phạm vi thi công, đổ phế thải xây dựng ra hè đường, không ký hợp đồng vận chuyển phế thải xây dựng, không có biện pháp rửa sạch xe ô tô khi ra khỏi công trình.

Ban Thanh tra GTCC (Sở GTCC Hà Nội) cho biết, trong thời gian 3 tháng (từ tháng 4-7), lực lượng chuyên ngành đã kiểm tra, xử lý 1.197 trường hợp vi phạm trật tự giao thông vận tải công cộng, tạm giữ 288 phương tiện vi phạm, 510 bộ giấy tờ, phạt tiền gần 300 triệu đồng. Các trường hợp này bị xử lý vì vi phạm lỗi dừng đỗ đón trả khách trái phép, chạy sai luồng tuyến, không có sổ nhật trình, xếp hàng trong khoang chở khách...

''Trong thời gian qua, các lực lượng liên ngành đã mạnh dạn áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ và tăng cường cưỡng chế vi phạm. Đặc biệt là biện pháp tịch thu VLXD, tạm giữ xe ô tô vi phạm từ 15 đến 30 ngày. Qua đó, đã tác động rất mạnh và làm chuyển biến ý thức của các chủ phương tiện, lái xe...''- Ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Ban Thanh tra GTCC Hà Nội cho biết.

Theo Sở GTCC Hà Nội, sắp tới, các lực lượng chuyên ngành sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra, xử lý các phương tiện xe khách vi phạm, xe vòng vo đón trả khách sai quy định, xe chạy không đúng luồng tuyến, không biển hợp đồng. Đặc biệt, Ban thanh tra GTCC sẽ tiếp tục duy trì lực lượng chống tái phạm tại các tụ điểm vi phạm đã giải toả và bàn giao. Cũng trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ giải toả các trường hợp lấn hè đường phố kinh doanh VLXD, các trường hợp trông giữ xe đạp, xe máy trái phép.

  • Thụy Du