HONDA tích điểm ''Tôi yêu Việt Nam'' để gây quỹ ATGT
Các Website khác - 27/12/2005

(VietNamNet) - Sau một thời gian ngắn ''nghỉ giải lao'', chương trình ''Tôi yêu Việt Nam'' của HONDA sẽ tái ngộ kể từ 1/1/2006 tới với nhiều cải tiến hữu ích hơn nữa cho mục đích giáo dục an toàn giao thông.

Theo ông Nguyễn San - Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Motor Việt Nam, những điểm mới của ''Tôi yêu Việt Nam 2006'' sẽ là: rút xuống còn 2 câu hỏi thay vì 3 câu như năm 2005 (trong đó, 1 câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ và 1 câu dự đoán số khán giả trả lời đúng); mỗi chương trình chính phát sóng lúc 19h45 tối Chủ nhật hàng tuần có thêm phần hướng dẫn lái xe an toàn do kỹ thuật viên Honda Việt Nam đảm trách; cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, dự kiến thay đổi 3 tháng/lần (mỗi khán giả đoạt giải được tặng một chiếc mũ bảo hiểm HONDA an toàn và hợp thời trang)...

Chương trình ''Tôi yêu Việt Nam'' thu hút trên 4 triệu người tham gia trong năm 2005. Ảnh: Hoàng Việt Thắng

Một điểm ''sáng'' nữa của ''Tôi yêu Việt Nam 2006'', cũng theo ông Nguyễn San, là việc HONDA quyết định bổ sung thêm cuộc thi ''Tích điểm'' vào chương trình. Với mỗi tin nhắn tới số 8338 tham gia cuộc thi ''Tích điểm Tôi yêu Việt Nam'' (cước phí 3.000 đồng/tin), Ban tổ chức sẽ trích ra 500 đồng xây dựng Quỹ An toàn giao thông ''Tôi yêu Việt Nam''.

Quỹ này sẽ cung cấp kinh phí chính cho các hoạt động nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân như: tuyên truyền, in ấn tài liệu, vận động đội mũ bảo hiểm, lái xe an toàn...

Về phần người chơi, tham gia nhiều, thường xuyên và trả lời đúng sẽ được cộng dồn số điểm sau mỗi lần chơi. Cuối mỗi tuần và mỗi tháng, HONDA sẽ thông qua phương tiện thông tin đại chúng, công bố những khán giả đạt điểm cao nhất để trao giải.

Được biết, sau hơn một năm phát sóng, ''Tôi yêu Việt Nam'' đã thu hút trên 4 triệu người tham gia. Thời gian tới, chương trình sẽ được phát sóng hàng ngày trên kênh VTV1 (7h20 và 13h), VTV3 (21h các ngày trong tuần và 19h45 tối Chủ Nhật), VCTV1 (20h). Số điện thoại dự thi 19001221 cũng được thay bằng số mới 19001776 để tăng thêm dung lượng tiếp nhận tin nhắn tham gia chương trình.

  • Hoàng Huy