Mở thêm tuyến buýt kế cận Hà Nội- Hải Dương
Các Website khác - 31/10/2005
(VietNamNet) - Sáng 30/10, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã chính thức khai trương tuyến buýt kế cận mới Hà Nội- Hải Dương. Đây là tuyến buýt kế cận thứ 4 – không trợ giá nằm trong kế hoạch của Transerco mở mới các tuyến buýt nối Thủ đô Hà nội với các tỉnh lân cận.

Tuyến buýt mới Hà Nội- Hải Dương vừa được mở- Ảnh: Phương Nhím

Xe buýt khởi hành từ bến xe Lương Yên (đường Nguyễn Khoái) - Trần Quang Khải - cầu Chương Dương - Gia Lâm - Cầu Chui - Nguyễn Văn Linh - Như Quỳnh - Bần - Phố Nối - Quán Gỏi - Lai Cách - Nguyễn Lương Bằng (Hải Dương) - Lê Thanh Nghị - Thanh Niên – Tôn Đức Thắng - Trần Hưng Đạo - Hồng Quang - bến xe Hải Dương và ngược lại.

Xe chạy từ 5h đến 19h hằng ngày với tần suất 15 phút/xe. Giá vé trên toàn tuyến là 10.000 đồng/lượt, vé chặng Hà Nội - Phố Nối và Phố Nối - Hải Dương là 5.000 đồng/lượt. Từ 1/1/2006: giá vé tuyến sẽ tăng lên 12.000 đồng và vé chặng là 6.000 đồng.

Xe buýt từ thủ đô hiện đã đi đến các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, thành phố Hải Dương, sắp tới sẽ mở rộng đến Hà Tây, Vĩnh Phúc... Loại hình phương tiện công cộng này sẽ giúp giảm dần tai nạn giao thông trên các quốc lộ đi vào thành phố cũng như giảm phương tiện cá nhân vào nội thành.

Từ Hải Dương về BX. Lương Yên, hành khách có thể yên tâm đi đến bất cứ điểm nào trên địa bàn Thủ đô. Các tuyến buýt kế cận sẽ được kết nối với mạng lưới 43 tuyến buýt nội đô của Hanoibus và 04 tuyến xe khách cao cấp của Trung tâm Tân Đạt như đi Hải Phòng, TP. Vinh, TP. Hồ Chí Minh và Buôn Mê Thuật tạo ra 1 mạng lưới dịch vụ tiện lợi cho hành khách đi xe.

  • Thụy Du