Một thiếu nữ rượt bắt tội phạm có vũ khí trong đêm
Các Website khác - 26/10/2005

Đuổi theo khoảng 40m thì Dung "hốt" được chân tên trộm. Cô bị hắn lấy chân hất bật ra nhiều lần. Bị đau, nhưng cô vẫn xông vào quần nhau với tên tội phạm trong đêm tối.

Khoảng 21h ngày 15/10, anh Ngô Kỳ Đại, ở ấp Cây Phước, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau phát hiện có một bóng đen xuất hiện trong nhà, sau đó chạy ra ngoài.

Kiểm tra tài sản, anh Đại phát hiện trong gia đình mất một đầu đĩa CD và một máy điện thoại di động Nokia. Anh tri hô: "Trộm".

Tiếng kêu của anh Đại vừa dứt, mọi người phát hiện 2 bóng đen ở dưới xuồng cho máy nổ chạy về phía sông cái lớn.

Anh Đại cùng một vài người làm công trong nhà định dùng xuồng máy đuổi theo, nhưng ống hút nước trong máy nổ của anh đã bị cắt, phải nhờ một phương tiện khác đuổi theo nhưng không kết quả.

Chú Lê Văn Năm làm nghề sửa máy nổ ở cách nhà anh Đại khoảng 50m, dùng đèn pin chạy ra ngoài, hỗ trợ bà con truy tìm kẻ gian, nhưng cũng không gặp.

Khoảng nửa giờ sau, khi ai nấy về nhà, chú Năm nằm trên võng nghe sau hè có tiếng "sột soạt".

Chú lại dùng đèn pin chạy ra tìm kiếm thì thấy một thanh niên mình đầy bùn đất đang "ém dè" dưới góc trụ sàn nhà bằng xi măng. Chú Năm la lên: "Nó đây nè".

Lập tức, tên trộm nhảy tới tấn công làm chú Năm ngã xuống mé sông.

Nghe tiếng kêu cứu của cha, Lê Thị Dung, 22 tuổi, là con gái thứ tư của chú Năm liền chạy ra bám theo bóng đen. Khi rượt đuổi được khoảng 40m thì Dung "hốt" được chân tên tội phạm. Tên này ngã sấp, nhưng vẫn dùng chân chống trả quyết liệt.

Dung bị tên trộm dùng chân hất bật ra nhiều lần. Mặc dù bị đau, nhưng Dung vẫn dũng cảm xông vào quần nhau với tên trộm trong đêm tối.

Ngay sau đó được người anh rể, là Tạ Văn Làm, chạy đến kịp thời cứu giúp. Dung cùng người anh rể đã bắt được tên trộm và thu hồi một khẩu súng ngắn cùng ba viên đạn.

Tên bị bắt là Nguyễn Hoàng Phương (40 tuổi), quê ấp Cái Nai, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau.

Theo lời khai ban đầu của Phương: hắn cùng hai tên khác ở Cà Mau thực hiện hành vi trộm. Khi bị phát hiện, hai tên "cảnh giới" đã kịp xuống xuồng máy chạy thoát. Còn tên Phương, do không thuộc đường nên nằm trốn chờ cơ hội thoát thân.

Đây là nhóm tội phạm nguy hiểm, có tổ chức.

Tấm gương gan dạ, dũng cảm của Dung và anh Làm trong công tác đấu tranh tội phạm cần được biểu dương, khen thưởng kịp thời.

(Theo CAND)