Nguyên đơn vụ 'gà thối' có ý định thôi kiện
Các Website khác - 19/01/2006

Chiều nay, Giám đốc Công ty Phú An Sinh Phạm Văn Minh - nguyên đơn vụ kiện người tiêu dùng phản ánh chất lượng gà - đã thông báo với thẩm phán Trần Đăng Tân ý định rút lại đơn khởi kiện.

Theo ông Minh, mục đích khởi kiện bà Lâm Thị Quý của Phú An Sinh là nhằm tìm ra đối thủ cạnh tranh đứng phía sau giật dây người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau những diễn biến của dịch cúm gà vừa qua, lợi thế cạnh tranh kinh doanh của ngành giết mổ gia cầm đã khác. Đồng thời ông Minh nói rằng cũng thông cảm với những khó khăn của gia đình bà Quý. "Do đó, Phú An Sinh sẽ rút lại đơn khởi kiện", ông Minh cho biết.

Song, ông Minh vẫn đề nghị bà Quý xin lỗi công ty này trước thẩm phán hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng, vì cho là thiệt hại của Phú An Sinh do việc phản ánh chất lượng gà rất lớn.

Chồng bà Quý và đại diện Công ty Phú An Sinh trong buổi hòa giải tại Văn phòng bảo vệ người tiêu dùng phía Nam. Ảnh: P.A.

Trao đổi với VnExpress, luật sư tập sự Đặng Hoàng Quốc Bảo, đại diện ủy quyền của bà Lâm Thị Quý cho biết, thân chủ ông sẽ cân nhắc thêm về đề nghị của Phú An Sinh. "Cho đến nay, bà Quý vẫn không có những yêu cầu phản tố nào đối với công ty này", ông Bảo nói rõ thêm.

Ngày 25/1, Tòa án quận Bình Thạnh sẽ tổ chức hòa giải lần 2 giữa các bên của vụ kiện. Ông Phạm Văn Minh đã đưa ra đề nghị bà Lâm Thị Quý có mặt trong buổi hòa giải tới để cùng nhau giải quyết dứt điểm sự việc trước năm mới.

Phan Anh