Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam
Các Website khác - 28/06/2010
 

Ngày 4/4/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 72/2001/QĐ-TTg về việc chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Năm nay, nhiều địa phương, ban, ngành trong cả nước đã tổ chức những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm ngày lễ này.

* Sáng 25/6, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” (2005 – 2009) và biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2010.

Tại Hội nghị, 8 tập thể, 10 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen; 15 thể, 65 cá nhân, 100 gia đình tiêu biểu được Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng biểu dương những kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Liên đoàn Lao động Thành phố. Đồng chí cũng đề nghị tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào, nhận thức sâu sắc hơn nữa ý nghĩa của phong trào.

* Sáng 26/6, tại Công viên 23/9, Ban tổ chức những ngày lễ lớn TPHCM tổ chức lễ hội kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình Việt Nam”. Tại đây, khán giả đã giao lưu với các gia đình tiêu biểu: Gia đình nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc, gia đình nghệ sĩ Đào Nhật Quang và nghệ sĩ Cho Hae Ryong, gia đình vận động viên Nguyễn Huy Thành.

Tại Công viên 23/9, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM đã tổ chức Hội thi nấu ăn “Cả nhà vào bếp" với sự tham gia của 81 gia đình đến từ 24 quận, huyện. Các gia đình đã thực hiện một bữa ăn gia đình có khẩu phần 4 người ăn với tiền chợ 100.000 đồng/gia đình.

* Tối 26/6, Ngày hội văn hóa gia đình các tỉnh miền Đông Nam bộ lần 1 năm 2010 đã diễn ra tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 54 gia đình văn hóa là các gia đình đoạt giải trong các hội thi gia đình tiêu biểu thuộc các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Ninh cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tham dự ngày hội.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các tỉnh miền Đông Nam bộ nằm trong các hoạt động " Ngày gia đình Việt Nam" (28/6) thu hút sự quan tâm và tham gia của nhân dân vào các sinh hoạt thiết thực, tăng cường tuyên truyền vận động để nâng cao nhận thức, hành động của gia đình, toàn xã hội về vai trò của gia đình đối với xã hội và cá nhân, trách nhiệm chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc và phát triển bền vững. Diễn ra trong 3 ngày, Ngày hội văn hóa gia đình các tỉnh miền Đông Nam bộ sẽ có các hoạt động phong phú và đa dạng như: Lễ dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên (Đồng Nai), chương trình ẩm thực dân gian với chủ đề "Hương vị quê nhà"; thi đấu thể thao " Cả nhà vui khỏe"; thi giao lưu "Duyên dáng gia đình Việt"; thi nấu ăn, bày bàn tiệc gia đình" Hương Việt, hồn Việt"; tham quan khu du lịch sinh thái Giang Điền (Đồng Nai)...

* Cũng trong sáng 27/6, hàng ngàn gia đình sống trên địa bàn TP.HCM đã đến tham gia ngày Hội Gia đình Việt Nam lần thứ 5, đồng thời BTC cũng dành gần 35.000 phần quà cùng các loại sách báo, tạp chí tặng cho những người đến tham dự. Đến với ngày hội, các gia đình được tham gia hơn 30 trò chơi mang đầy ý nghĩa, bổ ích như thi thời trang Mẹ và Bé, thi nấu ăn, cắm hoa... 

Đáng chú ý, ngày hội lần thứ 5 sẽ xác lập kỷ lục biểu trưng được ghép bằng nhiều đồng xu nhất với ý nghĩa "Gia đình - điểm tựa hạnh phúc". Theo BTC, toàn bộ số tiền của biểu trưng được dành vào việc xây nhà tình bạn cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

* Từ ngày 27 đến 28-6, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị tổ chức “Ngày Gia đình Việt Nam lần thứ 5 năm 2010” tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Đây là một chương trình thường niên được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của các gia đình Việt Nam./.

Thu Hằng (tổng hợp)