P. Hiệp Bình Phước (Q. Thủ Đức): Đê bao lại vỡ
Các Website khác - 05/11/2005

(VietNamNet) - Đê bao tại P. Hiệp Bình Phước (Q. Thủ Đức, TP.HCM) lại bị vỡ gây ngập úng trên diện rộng, làm hư hại nhiều vật dụng, tài sản của người dân.

Soạn: AM 609235 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Gia cố, sữa chữa lại đoạn đê bị vỡ.

Sáng 4/11, nước ngập mênh mông trên khu phố 4 và 6 của P. Hiệp Bình Phước. Cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây gặp rất nhiều trở ngại vì nước tràn vào nhà làm hư hại nhiều vật dụng sinh hoạt. Những vườn hoa kiểng được người dân bỏ công chắm sóc để bán trong dịp Tết nguyên đán gần như đã bị úng gốc hoàn toàn. Mực nước dâng cao mà chúng tôi đo được lên đến gần 1,5m.

Theo lời kể của người dân, tối ngày 3/11, triều cường dâng mạnh đã khiến đoạn đê bào dài khoảng 15m đi ngang rạch Cầu Đúc Nhỏ bị nước phá vỡ, chẳng bao lâu nước chảy ào vào khu dân cư. Do sự việc xảy ra quá đột ngột lại trúng vào ban đêm nên nhiều gia đình đã không kịp xoay xở. Nhiều vật dụng sinh hoạt như: quạt máy, máy giặt, tủ lạnh…đã bị vào nước, hư hỏng nặng.

Soạn: AM 609239 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Người dân khổ sở vì nước ngập sâu hơn 1m.

Sau khi đê vỡ, UBND P. Hiệp Bình Phước đã huy động người dân cùng lực lượng nhân công của địa phương tiến hành sữa chữa, đắp lại tuyến đê. Tính đến chiều ngày 4/11, đoạn đê bị vỡ đã được đắp kín.

P. Hiệp Bình Phước thường xuyên bị ngập nước do triều cường do hệ thống thoát nước ở khu vực này rất kém. Cách đây một tháng, triều cường đạt đỉnh đã làm gần như P. Hiệp Bình Phước ngập suốt trong vòng 1 tuần. Trước đó vào tối 26/10, đê bao ở P.Hiệp Bình Phước cũng đã vỡ gây ngập nước cho hàng nghìn hộ dân và hàng trăm héc-ta hoa màu

  • T. Duy