Phần lớn phụ nữ ở làng u xơ bị viêm tuyến vú
Các Website khác - 01/03/2006

51 trong số 82 phụ nữ ở thôn Lương Đình, xã Bắc Sơn, Hà Nội vừa được Bệnh viện U bướu Hà Nội tiến hành khám bệnh khẩn cấp đã bị viêm cường tuyến vú, viêm xơ. Trong đó, có 6 trường hợp có hạch ở cổ hoặc nách.

Ngoài ra, có 29 chị đã phẫu thuật tại bệnh viện, kết quả xét nghiệm có tế bào viêm xơ. Hiện còn một chị bị u xơ song chưa phẫu thuật. Có 3 người được phát hiện ung thư. Trong đó, một chị bị được bệnh viện K Trung ương chẩn đoán bị ung thư vú trái, đã được phẫu thuật vú bảo tồn. Một người bị ung thư vòm họng, một người khác bị ung thư hạ họng song chưa điều trị.

Bệnh viện U bướu Hà Nội cũng đã tiến hành khám phụ khoa cho 43 chị em thì phát hiện 29 trường hợp viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến tử cung. Trong đó, có 1 người bị nang Nabot, 2 người bị nang buồng trứng.

Đây mới chỉ là số liệu khám bệnh cho 82 chị em trong số hơn 4.000 chị trên địa bàn xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn. Giữa tháng 3, Bệnh viện U bướu sẽ tiến hành khám bệnh cho toàn bộ chị em trong xã để có thống kê đầy đủ về người mắc bệnh.

Hiện nguyên nhân gây bệnh cho người dân xã Bắc Sơn vẫn chưa được làm rõ.

Đoàn Loan