Phiền hà ở trạm thu phí cầu Bến Thủy
Các Website khác - 17/03/2006
Gần đây, Trạm thu phí cầu Bến Thủy (Nghệ An) đặt ra một quy định mới: "Ô-tô, xe máydùng vé tháng qua cầu Bến Thủy trước khi mua phải xuất trình vé cũ của tháng trước hoặc xuất trình giấy tờ đăng ký xe".

Việc tổ chức bán vé tháng chỉ tiến hành trong 3-4 ngày, nhân viên bán vé chỉ có hai người. Người dân thường đi lại qua cầu đều muốn dùng vé tháng và tranh thủ mua vé tháng. Trước đây số lượng người dù đông, nhưng do đơn giản thủ tục, cho nên giải phóng nhanh. Từ khi có quyết định mới phải xuất trình giấy tờ, cho nên mỗi người mua một tấm vé cũng phải mất 10-15 phút, gây ra ùn tắc, chen lấn. Nhiều người quên mang theo giấy tờ, không mua được hoặc khi mua xong quên lấy lại giấy tờ xe phải to tiếng, gây lộn xộn. Ðặc biệt, điểm bán vé lại tổ chức tạm bợ, sơ sài, sát với chỗ kiểm soát vé đầu cầu, không có chỗ để xe cho khách vào mua vé, phương tiện đặt tràn ra ngoài mặt đường rất dễ xảy ra tai nạn. Trước thực trạng đó, nhân dân rất bức xúc. Chúng tôi có trao đổi ý kiến với lãnh đạo trạm, được biết quy định này do trạm tự đặt ra để tránh thất thu phí.

Thiết nghĩ, ta đang bỏ bớt các thủ tục giấy tờ gây phiền hà cho dân. Ðể tránh thất thu là ở bộ phận kiểm soát vé, chứ không phải khâu bán vé. Ðề nghị Trạm thu phí cầu Bến Thủy không nên tự đặt ra những quy định phiền hà, gây ra sự lộn xộn, thiếu trật tự và ách tắc giao thông đầu cầu Bến Thủy.

XUÂN BÁCH
(K.13, phường Hưng Phúc, TP Vinh)