"Răng thay Văn Quyến sớm rứa?"
Các Website khác - 05/12/2005

(VietNamNet) - Trong buổi chiều ngày 4/12 không khí ăn ngủ vì bóng đá và giấc mơ cúp vàng U23 Việt Nam thật sôi nổi, khắp các con đường ở TP.Vinh mọi người đều rộn lên không khí chuẩn bị cờ xe để ăn mừng cho trận chung kết.

Soạn: AM 639849 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Trước lúc nổi tiếng còi khai cuộc, đông đảo người hâm mộ ở TP.Vinh và các phóng viên báo chí cùng về nhà Văn Quyến để cùng xem truyền hình trực tiếp. Thanh niên trong làng lúa Hưng Tiến (Hưng Nguyên) mang cả trống cờ đến nhà văn Quyến chuẩn bị tư thế ăn mừng.

Cụ Điệp (76) - bà ngoại Văn Quyến cũng chống gậy đến nhà cổ động cho cháu và đội tuyển U23 Việt Nam. Đồng thời tại nhà tiền đạo Công Vinh ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) anh em xóm giềng đến xem truyền hình trực tiếp, cổ vũ hô vang "Việt Nam chiến thắng! Công Vinh cố lên!".

Tiếng còi khai cuộc, trong nhà Văn Quyến anh Lê Văn Thu nói: " U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia thật tuyệt vời. Trận chung kết này tôi không hài lòng khi ban tổ chức bố trí trọng tài chính cầm còi lại là người Malayxia". Một không khí sôi nổi, đông vui háo hức chờ Quyến ghi bàn thắng thể hiện trên mỗi khuôn mặt và nụ cười của mọi người.

Hiệp 1 của trận đấu kết thúc bà Hồ Thị Niềm (52 tuổi) - mẹ Văn Quyến rót chén rượu trắng và mang rổ lạc rang mời anh em xóm giềng và và mọi người. Nâng chén rượu và bát nước chè xanh mọi người đều cười nói sôi nổi: hiệp 2 Quyến sẽ ghi bàn thắng và Việt Nam sẽ có cúp vàng.

Soạn: AM 639853 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Tuy nhiên đến phút 60, Phan Thanh Bình vào sân thay Văn Quyến mọi người ồ lên: "Trời! Răng mà thay Quyến sớm ra hề". "Quyến nó rất có duyên ghi bàn thắng mà". Lúc này không khí trong gia đình Quyến thật buồn bởi Quyến không được tung hoành trên sân.

Anh Tài nói: "Vẫn biết Quyến luôn bị kèm chặt, nhưng để Quyến tiếp tục đá thì sẽ phân tán được lực lượng của đội Thái Lan bởi lúc nào cũng phải có 2 đến 3 cầu thủ Thái Lan kèm Quyến và tiền đạo Công Vinh sẽ có cơ hội ghi bàn nhiều hơn".

Trận đấu kết thúc mọi người với khuôn mặt buồn thiu. Anh Hồ Văn Giáp nói: "Dù sao Việt Nam vào chung kết là vui lắm rồi, nhưng hôm nay thua đậm quá".

Sau khi trận đấu kết thúc tại TP.Vinh nhiều người vẫn ngồi tiếp trong quán cà phê chịu chịu về nhà, mà tiếp tục bình luận. Tại ngã 5 Bưu Điện đông đảo người xe cờ băng rôn đúng tập trung thêm lực lượng để diễu hành. Trận đấu kết thúc sau 60 phút đông đảo cổ động viên mang theo cờ diễu hành trên các con đường ở TP.Vinh nhưng không hô vang reo hò như các trận thắng trước.

Bạn Thu Hà (K42 khoa Sử- ĐH.Vinh) nói: "Tiếc quá, cơ hội cúp vàng đã tuột khỏi tay, dù sao U23 Việt Nam đã cố gắng hết sức để vào chung kết.Tôi nghĩ đến SEA Games 24 tổ chức tại Thái Lan thì Việt Nam khó lấy lại món nợ vì sức ép quá lớn qua cổ động viên của nước chủ nhà".

  • Lam Nguyên