Đà Nẵng khuyến khích tiêu thụ sản phẩm gia cầm nấu chín
Các Website khác - 04/12/2005

(VietNamNet) - TP khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở giết mổ tập trung tổ chức giết mổ và tiêu thụ gia cầm trên thị trường bằng cách nấu chín, có kiểm dịch, dán tem, lăn dấu của cơ quan Thú y.

Soạn: AM -88680 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Đà Nẵng khuyến khích gia cầm được giết mổ tập trung, nấu chín và có kiểm dịch.
BCĐ Phòng chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người của TP Đà Nẵng yêu cầu Chi cục Thú y kiểm dịch trứng cho các cơ sở chăn nuôi gia cầm để trứng thương phẩm, tạo điều kiện để sản phẩm này tiêu thụ thuận lợi trên thị trường.

Sở Thuỷ sản - Nông lâm cũng được đề nghị triển khai ngay việc hỗ trợ cho các hộ có gia cầm bị tiêu huỷ theo quy định để họ có điều kiện chuyển đổi ngành nghề, sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Theo BCĐ Phòng chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người Đà Nẵng, thành phố này vẫn thuộc diện "an toàn" trong dịch. Kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm gia cầm có triệu chứng bất thường tại một số địa phương ở Đà Nẵng cho kết quả âm tính với virus H5N1.

Trước mắt, BCĐ Phòng chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người Đà Nẵng không tiêu huỷ gia cầm tại khu vực nội thành (địa bàn cấm nuôi). Một mặt, tạm thời hạn chế đến mức thấp nhất việc phát triển đàn gia cầm, tuyệt đối không cho ấp nở, nôi mới vịt, ngan, ngỗng, chim cút. Mặt khác, động viên các chủ hộ nuôi gia cầm khắc phục khó khăn, cố gắng duy trì đàn gia cầm hiện có.

Ba trạm kiểm dịch gia cầm ở Kim Liên, Hoà Phước và Hoà Khương vẫn duy trì hoạt động, canh trực 24/24 giờ trong ngày, có sự phối hợp của Thú y, CSGT và lực lượng địa phương, ngăn chặn triệt để gia cầm và sản phẩm gia cầm ra vào TP (kể cả loại có giấy kiểm dịch của cơ quan Thú y nơi xuất phát). 6 trạm khác vừa thành lập sẽ tạm ngưng hoạt động kể từ ngày 26/11.

Song song đó, thành lập 2 tổ cơ động tuần tra ngăn chặn việc vận chuyển gia cầm từ địa phương khác vào TP. Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra tại các chợ thuộc khu vực cầm nuôi gia cầm, tuyệt đối không cho mua bán, giết mổ gia cầm sống không có dấu kiểm dịch của cơ quan Thú y.

  • Hải Châu