Hàng triệu trái tim hồi hộp theo trái bóng
Các Website khác - 04/12/2005

(VietNamNet) - Khi đội tuyển U23 VN khó khăn bị U23 Thái Lan dẫn bàn, hàng triệu người dân VN như nín thở hồi hộp chờ đợi một cuộc lội ngược dòng.

Soạn: AM 639493 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Mua vé vào xem truyền hình trực tiếp tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM.


Ga Hà Nội 18h25:
Đứng phía ngoài nhìn vào sảnh chờ, chỉ thấy một biển người tràn cả ra thềm ga. Hàng trăm người chen chân, mắt đăm đắm dõi 2 màn hình lớn treo trên 1 góc sảnh chờ. Phía ngoài đường trước cửa ga, mấy chục người khác cũng kiễng chân xem được chút nào hay chút ấy.

Một gia đình quyến luyến tiễn nhau lên chuyến tàu Thống nhất S1 khởi hành lúc 19h từ Hà Nội. Sau câu chúc lên đường mạnh khoẻ, bình an, người ta nghe thấy lời đáp hồ hởi: "Chúc thiếu rồi, phải chúc Việt Nam chiến thắng nữa chứ?!". Và nghe thấy tiếng người ở lại: "Khi nào ghi bàn, anh sẽ alô báo tin cho!".

Lời chúc đã bật trên môi, nhưng họ vẫn chưa thể chia tay, phần vì nỗi bịn rịn, phần bởi trận đấu vẫn đang bày ra trước mắt. Không ai bảo ai, họ hoà vào đám đông khán giả đang hồi hộp dõi theo từng diễn biến trận bóng.

Nhìn từ các đường phố Hà Nội : Chưa bao giờ đường Hà Nội quang quẻ như những giờ phút này. Trên đường chỉ lác đác vài chiếc xe phóng vội; hầu như không thấy một bóng đàn ông. "Mày râu" Hà thành đã dồn cả vào các quán xá, nơi đặt màn hình lớn và kín đặc "bạn xem".

Trong các quán hàng, các bà các cô cũng quên hẳn chuyện kiếm tiền, chúi đầu vào màn hình TV (kể cả những chiếc TV "bao diêm" đen trắng mà nhiều người đã quẳng đi từ hồi nào, hồi hộp đến thót tim, hét đến khản tiếng.

Đây đó, nghe tiếng tường thuật bóng đá vẳng ra từ những chiếc radio phục vụ các cụ ông, cụ bà chủ quán cóc dưới góc sấu, trên vỉa hè. Chén nước chè nóng trong tay, các cụ nín thở dõi "trận đấu màu cờ sắc áo" của nước nhà.

Cà phê Tây: Chưa bao giờ nhân viên cà phê phố Tây hàng Hành, Bảo Khánh... lại sỗ sàng với khách đến thế. Chỉ cần dừng xe trước cửa, đã nghe một câu lạnh buốt: "Anh chị thông cảm, hết chỗ rồi". Chỉ những khách quen đứng lại đôi co mới được chủ quán ra nhìn mặt và thông báo gọn lỏn: "Người nhà, cho vào", mới mong tìm được 1 góc lẫn lộn cả Tây lẫn ta để đứng xem bóng đá. Một khách người Pháp, khi được hỏi "Cổ vũ đội nào?", cười: "Đội nào chơi hay thì ủng hộ. Những tôi sẽ cổ vũ cho Việt Nam, vì tôi đang ở Việt Nam!".

Văn phòng các cơ quan: Chỉ thấy bóng đá! Không khí bóng đá len cả vào những chốn thâm nghiêm, chỉ liếc vào đã thấy buồn ngủ. màn hình TV sáng trắng các phòng bảo vệ. Trong các phòng làm việc, máy vi tính chỉ hiện hình... bóng đá.

100% nhân viên phải ở lại văn phòng do chưa hoàn thành việc trong ngày đều trốn sếp ngồi xem... bóng đá! Không được xem TV, thì họ xem tường thuật trực tiếp trên báo điện tử VietNamNet, mỗi người một màn hình riêng biệt nhưng chung nỗi phấn khích và lo lắng trước trận đấu sống còn của các tuyển thủ U23.

Tại TP.HCM: Các tụ điểm truyền hình trực tiếp bóng đá dành cho thanh niên tại nhà thi đấu Nguyễn Du, Nhà văn hóa Thanh Niên trật kín người. Hàng ngàn người đã đổ xô đến những nơi này mua vé nhưng cũng không thể kiếm nổi một tấm vé và buộc phải mua vé chợ đen với giá cao gấp đôi. Những người không mua được vé kiếm TV xung quanh ngó vào để hưởng không khí cùng đông đảo cổ động viên.

Trên các tuyến đường trung tâm như: Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Tiên Hoàng, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng, Lê Lai, cảnh tắc đường đã biến mất ngay khi trận đấu bắt đầu.

  • Nhóm phóng viên thời sự