TP.HCM: Sôi động trước trận cầu sống mái
Các Website khác - 04/12/2005

(VietNamNet) - Trước giờ trái bóng tròn chính thức lăn tại Bacolod (Philippines) xa xôi, triệu triệu con tim yêu bóng đá trên cả nước nói chung và tại TP.HCM đang cùng chung niềm hy vọng.

 

Trên các ngã đường tại TP.HCM, tình trạng ùn tắc giao thông đã xảy ra nhiều nơi trên các con đường trung tâm như: Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Tiên Hoàng, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng, Lê Lai.

 

Các tụ điểm truyền hình trực tiếp bóng đá dành cho thanh niên tại nhà thi đấu Nguyễn Du, Nhà văn hóa Thanh Niên trật kín người. Hàng ngàn người đã đổ xô đến những nơi này mua vé nhưng cũng không thể kiếm nổi một tấm vé và buộc phải mua vé chợ đen với giá cao gấp đôi.

 

Soạn: AM 639493 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Có tiền chưa chắc mua được vé!.

 

Nhà văn hóa Thanh Niên đã bắt vé hết trước 17h. Còn tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, mặc dù có đến 7 nhân viên bán vé nhưng cũng không thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Để đề phòng hiện tượng đầu cơ vé, luồn vé ra thị trường chợ đen, các nhân viên bán vé tại đây đã quy định mỗi người chỉ có thể mua 1 vé.

 

Theo ghi nhận của nhóm PV Thời sự VietNamNet, nguồn vé chợ đen tại Nhà văn hóa Thanh Niên được hét lên cao hơn nhiều so với vé chính thức. Riêng tại nhà thi đấu Nguyễn Du, vé chợ đen được hét 15.000 đồng/ vé (vé mua chính thức chỉ 7.000 đồng/vé).

 

Soạn: AM 639497 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Nhiều tụ điểm tại TP.HCM tổ chức truyền hình trực tiếp bằng màn hình lớn phục vụ người hâm mộ.

 

Trao đổi với PV VietNamNet trước trận đấu giữa Việt Nam- Thái Lan khoảng 30 phút, đại tá Trần Triều Dương- Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết, để đảm bảo cho người dân thành phố ăn mừng chiến thắng trong trật tự, văn minh, Ban giám đốc (BGĐ) CA TP đã huy động toàn bộ lực lượng: CSGT, 113, CSTT, CSĐT tội phạm và một số lực lượng khác vào cuộc.

 

Ở các cửa ngõ thành phố, BGĐ CA TP điều thêm lực lượng nhằm ứng phó với tình huống người dân các tỉnh đổ về tham gia mừng chiến thắng. Đồng thời, để đảm bảo phân luồng giao thông, hạn chế hiện tượng đua xe, lạng lách đánh võng của một số nhóm thanh niên kích động trên QL1, QL13... các đội đặc nhiệm cũng đã được phân công nhiệm vụ.

 

Soạn: AM 639495 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Sẵn sàng cho một ước mơ chiến thắng.

 

Phân nửa CSGT được lệnh xuất phát trước trận đấu. Sau trận đấu, toàn bộ lực lượng sẽ được tung ra. CSTT điều tra hình sự đang vào cuộc theo dõi, nắm bắt các tụ điểm cá độ bóng đá quy mô lớn. Đại tá Trần Triều Dương cũng cho biết, trước đó, CA TP đã triệt đường dây cá độ bóng đá liên quận nên tình trạng cá độ đã giảm đi nhiều.

  • Nhóm PV Thời sự