Sửa chữa cầu Văn Thánh 2: Ba tháng mới xong
Các Website khác - 22/10/2005
Khoan thăm dò địa chất để
sửa chữa cầu Văn Thánh 2
(ảnh chụp ngày 19-10).
Từ ngày 24-10, cầu Văn Thánh bắt đầu được sửa chữa. Các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát đã thống nhất cho rằng, phải mất ba tháng việc sửa chữa mới hoàn thành.

Ông Lê Đình Nhiên - tổ trưởng điều hành dự án, chủ đầu tư dự án đường Nguyễn Hữu Cảnh - cho biết như vậy trong cuộc họp sáng 21-10.

Tại khu vực thi công sửa chữa cầu Văn Thánh 2, đơn vị thi công cho biết sẽ sử dụng mặt bằng một nửa bên cầu rộng hơn 20m và dài khoảng 500m tính từ Câu lạc bộ hải quân đến đường Ngô Tất Tố để tập kết vật tư và thi công. Theo đó, các phương tiện qua đây chỉ được luu thông với tốc độ 20km/giờ.

Xe lưu thông hướng từ quận Bình Thạnh về quận 1 gồm một làn xe hai bánh và một làn ôtô có dải phân cách ở giữa, còn hướng từ quận 1 về Bình Thạnh kẻ làn sơn để phân biệt làn ôtô và làn xe hai bánh lưu thông. Sở GTCC đã thống nhất phương án hạn chế không cho xe container và xe kéo - xơmi rơmooc lưu thông trên hướng tuyến từ đường Tôn Đức Thắng vào đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Về kinh phí sửa chữa cầu Văn Thánh 2, ông Trần Quang Phượng - phó giám đốc Sở GTCC TP Hồ Chí Minh - cho biết UBND TP đã chỉ đạo trước mắt lấy 10 tỷ đồng - phần vốn còn giữ lại của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 - làm kinh phí tạm ứng để sửa chữa công trình, còn việc ai chịu kinh phí ra sao thì tính sau.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Như Xuân - giám đốc Công ty cầu 60 thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6, đơn vị thi công trực tiếp - cho rằng trong số bốn đơn vị chịu kinh phí sửa chữa cầu thì chủ đầu tư phải chịu phần lớn vì đơn vị thi công đã bị thiệt hại nhiều... Thế nhưng, một đại diện của chủ đầu tư dự án - Công ty Thanh niên xung phong - lại nói phải chờ kết luận phân xử cuối cùng của cơ quan thẩm quyền.

Ông Trần Quang Phượng khẳng định ngày 24-10 phải cầu Văn Thánh 2 sẽ bắt đầu được sửa chữa.

Theo Tuổi trẻ