Tến này, thời tiết ấm áp trên cả nước
Các Website khác - 24/01/2006

(VietNamNet) - Những ngày đầu năm mới, người dân cả nước sẽ du xuân trong thời tiết ấm áp: miền Bắc trời ấm dần lên; Nam và Trung bộ nắng.

Soạn: AM 685465 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Trời nắng ấm, hoa nở đẹp.

Hiện nay, Bắc bộ và một số nơi ở Bắc Trung bộ đang chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ có mưa vài nơi; các tỉnh ven biển Trung bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5; Vịnh Bắc bộ và ngoài khơi Trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật trên cấp 7. Các tỉnh miền Bắc trời rét đậm.

Tuy nhiên, đợt rét này sẽ chỉ duy trì trong vài ngày tới; trời sẽ ấm dần lên. Theo bà Nguyễn Lan Châu, Phó GĐ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, nhiệt độ khu vực Bắc bộ và một số nơi ở Bắc Trung bộ sẽ tăng lên 2 - 3 độ trong những ngày Tết.

Cụ thể, mồng 30, 1 và 2 Tết nhiệt độ các khu vực trên khoảng 18 - 20oC, không mưa, trời ấm có nắng nhẹ, đêm và sáng trời vẫn lạnh. Còn miền Nam, nhiệt độ dao động 25 - 29oC, trời nắng.

Tuy nhiên, những ngày nắng ấm trên cả nước duy trì không lâu. Khoảng ngày 3 Tết, Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ các khu vực này tiếp tục giảm xuống; trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, gió đông bắc cấp và trời rét.

  • TL