Thành viên Chính phủ trực tiếp chống cúm gia cầm
Các Website khác - 06/11/2005

(VietNamNet) - Ngày 6/11/2005, Chính phủ ra quyết định số 1163/QĐ - TTg về việc phân công các đồng chí thành viên Chính phủ chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai, thực hiện kế hoạch hành động khẩn cấp phòng, chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người.
>> Toàn cảnh cúm gia cầm

Soạn: AM 610727 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Chung tay ngăn chặn dịch cúm gia cầm.

Theo đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, kiểm tra các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh và TP.HCM. Phó Thủ tướng Vũ Khoan chỉ đạo, kiểm tra các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm chỉ đạo, kiểm tra các thành phố Hà Nội, Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.

Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ đạo, kiểm tra các tỉnh Nam Định, Thái Bình và Hà Tây. Bộ trưởng Mai Ái Trực chỉ đạo, kiểm tra các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và TP. Đà Nẵng. Bộ trưởng Hoàng Văn Phong chỉ đạo, kiểm tra các tỉnh Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp.

Bộ trưởng Đào Đình Bình chỉ đạo, kiểm tra các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long. Bộ trưởng Hoàng Trung Hải chỉ đạo, kiểm tra các tỉnh An Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ. Bộ trưởng Tạ Quang Ngọc chỉ đạo, kiểm tra các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế có trách nhiệm phân công lãnh đạo tham gia đoàn công tác của các Phó Thủ tướng và cán bộ chuyên môn tham gia các đoàn công tác của các Bộ trưởng, chuẩn bị tài liệu có liên quan phục vụ đoàn công tác. Các cơ quan thông tin đại chúng cử phóng viên tham gia đoàn để đưa tin.

Các đồng chí thành viên Chính phủ có nhiệm vụ: chỉ đạo và kiểm tra việc triển khai, thực hiện kế hoạch hành động của địa phương nhằm chấp hành, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết và kế hoạch hành động khẩn cấp của Trung ương về phòng chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người; kiểm tra việc tổ chức thực hiện ở một số đơn vị, cơ sở trên địa bàn; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc ở địa phương được phân công.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 7 -15/11/2005. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

  • Lệ Hà