Thêm nhiều tour mới
Các Website khác - 13/09/2005
Cưỡi voi, một trong những
mô hình du lịch hấp dẫn du khách.
Hết mùa du lịch gia đình, các công ty du lịch chuyển sang chào hàng hàng loạt tour mới, hướng vào dòng khách trung niên, khách có nhu cầu nghỉ dưỡng, chống stress.
Bùng nổ du lịch giảm stress

Độc đáo nhất là dòng tour du lịch sức khỏe. Để làm mới tour Phan Thiết, Công ty Du lịch Bến Thành tung ra chương trình du lịch kết hợp luyện tập các thế võ tự vệ. Vẫn là tour Tà Cú - Phan Thiết hai ngày với các điểm tham quan quen thuộc: đình Vạn Thủy Tú, núi Tà Cú, suối Hồng, đồi cát, tắm biển resort, nhưng chương trình dành gần một ngày để du khách tham gia bài tập các thế võ tự vệ do chính võ sư Tạ Tấn huấn luyện. Du khách còn được hướng dẫn tập một vài đoạn trong bài khí công “Bát đoạn cẩm” có tác dụng giảm stress, chữa được chứng đau lưng, đau thận…

Du lịch Hoàn Mỹ cũng chào hàng tour du lịch sức khỏe Phan Thiết nhưng theo hình thức khác. Du khách được bác sĩ Lương Lễ Hoàng tư vấn và hướng dẫn điều trị những chứng bệnh của người lớn tuổi, được học thiền và những bài tập cơ bản có lợi cho sức khỏe. Một số công ty cũng chào hàng tour đi Trung Quốc tham quan và học Thiếu Lâm tự. Các chương trình tour nghỉ dưỡng, giảm stress cũng “bùng nổ” vào mùa này. Life resort spa Quy Nhơn và khách sạn Sài Gòn - Quy Nhơn 4 sao vừa mở cửa đều chào hàng chương trình tour spa đến Quy Nhơn du lịch và nghỉ dưỡng. Ngoài tắm biển, tham quan, du khách còn được hướng dẫn nhiều loại bài tập từ thiền, yoga, chạy bộ, tập khí công và thư giãn hoàn toàn với các phương pháp chăm sóc sức khỏe (spa) mới (tinh dầu, hương hoa, massage đá biển…).

Nhiều chương trình liên tuyến

Rất nhiều chương trình du lịch liên tuyến tung ra trong tháng 9 này. Trên tuyến nội địa, Saigontourist mời chào tour “Từ Sài Gòn đến vĩ tuyến 17”, đưa du khách tham quan từ Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hội An đến Huế, Phong Nha. Tour dài bảy ngày đi đường bộ, về máy bay, đưa du khách ghé thăm hầu hết các thắng cảnh nổi tiếng (Gành Ráng, Đại Lãnh, Sa Huỳnh, Hội An, Phong Nha…) và khám phá ẩm thực từng vùng miền. Du lịch Thế Hệ Trẻ và Bến Thành lại nhắm vào chùm tour ra Hạ Long, Tuần Châu, Yên Tử, ngủ đêm trên vịnh và thăm các làng nghề.

Đa dạng nhất có lẽ vẫn là các chương trình ra nước ngoài. Tour xuyên Đông Dương 10 ngày của Saigontourist giá 465 USD/khách (đi đường bộ, về máy bay) sẽ đưa du khách ngược dòng Mekong khám phá vùng đất Campuchia và Angkor huyền bí, theo đường biên đến Pattaya (Thái-lan) rồi vòng qua Vientiene (Lào) thăm xứ sở của chùa chiền và hoa ban trắng. Chặng cuối của hành trình khách sẽ ghé Nghĩa trang Trường Sơn và tham quan Đại nội, lăng tẩm Huế, trước khi đáp chuyến bay về TP Hồ Chí Minh. Các công ty Du lịch Bến Thành, Saigontourist, Fiditourist cũng đang chào hàng chùm tour khuyến mãi lớn Thái-lan - Malaysia bảy ngày, giá từ 545 đến 575 USD/khách. Đặc biệt tour du lịch Trung Quốc Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu 5 ngày đang bán tại Du lịch Bến Thành đi trong tháng 9 này, chỉ có 320 USD/khách.

Theo Sài Gòn giải phóng