Tin vắn ngày 9/12
Các Website khác - 09/12/2005

Trẻ em Trà Vinh nhận quà giáng sinh đặc biệt *Triển khai 'Con đường từ nhà tới trường an toàn' tại Huế *Vinamilk giới thiệu sản phẩm sữa canxi mới *Hội chợ Giáng Sinh 2005 *Show game Hugo & các bạn tại Hà Nội.

Một trường mẫu giáo đầu tiên tại huyện Cầu Kè (Trà Vinh) sẽ xuất hiện ngay trong lễ Giáng sinh năm nay. Đó là món quà đặc biệt do các khách sạn lớn trong TP HCM quyên góp được từ số tiền tiết kiệm không in thiệp Noel.

Hạnh phúc đang đến với trẻ em huyện Cầu Kè từ lòng hảo tâm của các doanh nghiệp.

Cách TP HCM 250 km, huyện Cầu Kè là một vùng quê nghèo của tỉnh Trà Vinh. Do sự khó khăn của địa phương nên tại đây chưa có trường mẫu giáo riêng cho trẻ em. Toàn huyện chỉ có duy nhất một lớp mẫu giáo đặt ngay trong trường tiểu học rất rất tiện, và thiếu các phương tiện giảng dạy. Cùng với lòng hảo tâm của các khách sạn lớn trong thành phố: Amara, Bông Sen, Caravelle, Majestic, Norfolk, Park Hyaat Sài Gòn, Renaissance Riverside, Windsor Plaza đã quyết định cùng ủng hộ Hội chữ thập đỏ Việt Nam 100 triệu đồng để thực hiện dự án trên.

Thúy Quỳnh

Công ty chuyển phát nhanh TNT Vietrans phối hợp với thành phố Huế khởi động Dự án "Con đường an toàn từ nhà đến trường" cho học sinh tiểu học trên địa bàn, sáng nay. Chương trình sẽ trao 2.900 chiếc mũ bảo hiểm, trị giá 29.000 USD đến các em.

Dự án “Con đường an toàn từ nhà đến trường” gồm nhiều hoạt động, phục vụ mục đích bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh Việt Nam, trong đó có việc trang bị mũ bảo hiểm miễn phí cho các em. Chương trình thực hiện từ năm 2002, đã trao khoảng 125 nghìn mũ cho 43 trường học tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, An Giang, Đồng Nai và TP HCM.

T.N.

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk vừa giới thiệu ra thị trường sản phẩm Dielac Canxi Premier 2000. Đây là loại sữa bột ít béo, hàm lượng canxi, giúp ngừa loãng xương, ngừa bệnh tim và các bệnh rối loạn nội tiếp, do Vinamilk lần đầu sản xuất.

Sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP, của Tập đoàn kiểm định, nghiên cứu và chứng nhận SGS, Hà Lan. Dielac Canxi Premier 2000 cũng phù hợp với các đối tượng bị bệnh tiểu đường, sơ vữa động mạch, gan và có lượng cholesterol trong máu cao. Sữa đóng trong hộp thiếc hoặc hộp giấy, trọng lượng 400gram, giá tương ứng là 53.000 đồng và 38.000 đồng.

L.N.

Sáng 11/12, diễn đàn làm cha mẹ sẽ tổ chức hội chợ từ thiện, quyên góp cho trẻ em nghèo vùng simacai (Lào Cai) và quỹ tổ chức Hội chợ Giáng sinh cho các em nhỏ tại Hà Nội.

Hội chợ được tổ chức tại trường Mầm non thực nghiệm Hoa Hồng - 111C phố Vĩnh Hồ. Các bậc phụ huynh có thể mua sắm cho con em mình những bộ quần áo với giá rẻ, đồ chơi giáo dục, đồ dùng thiết thực của gia đình. Đặc biệt mọi người có thể đem những đồ dùng, quần áo cũ để bán đấu giá, góp quỹ từ thiện.

H.T.

Trò chơi tương tác phát sóng trực tiếp trên truyền hình hấp dẫn nhất thế giới cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi Hugo & các bạn sẽ có mặt tại Hà Nội từ ngày 18/12, phát sóng đều đặn vào tối thứ năm và sáng chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV của Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.

Đây là trò chơi giúp các em rèn luyện kỹ năng nhanh nhạy, quan sát và rèn luyện trí nhớ, đặc biệt rất gần gũi với các cá tính đáng yêu của Hugo. Hugo & các bạn mang đến thiếu nhi Hà Nội 5 trò chơi thú vị trong bộ sưu tập của mình gồm: Hugo leo dây, Cơn sốt kim cương, Hugo cưỡi đà điểu, Hugo thám hiểm trong đường hầm và Hugo trượt ván.

Tham gia chương trình các bạn nhỏ còn có cơ hội nhận được học bổng trị giá 2,5 triệu đồng và một chuyến tham quan khu Disneyland tại Hong Kong.

T.H.