TP HCM di dời 7 chợ ra ngoại thành
Các Website khác - 26/02/2006

UBND thành phố vừa có quyết định di dời 7 chợ đầu mối ở khu vực nội thành đến Khu trung tâm thương mại Bình Điền, quận Thủ Đức kể từ ngày 15 đến hết 31/3. Dự kiến khu trung tâm này sẽ khai trương vào đầu tháng 4.

Theo đó, các chợ phải di dời đợt này là chợ cá Hòa Bình, quận 5, Mai Xuân Thưởng, quận 6; Sân Cá 50, quận 6; chợ cá Xóm Củi, quận 8; Thủy hải sản Chánh Hưng, huyện Bình Chánh; Bình Đăng, quận 8 và chợ Cầu Muối, quận 1.

Chợ Hòa Bình nằm trong danh sách di dời. Ảnh: T.V.

Thành phố đã chỉ đạo cho UBND các quận 5, 6, 8 tập trung hỗ trợ đền bù thiệt hại cho tiểu thương khi di dời. Ngoài ra, các quận, huyện trên phải phối hợp với ban ngành, đoàn thể, tổ chức tuyên truyền để vận động thuyết phục tiểu thương chấp hành kế hoạch di dời của thành phố.

Sau khi di dời đến Trung tâm thương mại Bình Điền, các tiểu thương sẽ có xe đưa rước từ nội thành tới trung tâm do Sở Giao thông Công chính đảm nhiệm. Bên cạnh đó, Sở Thương mại thành phố sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tiểu thương trong việc đăng ký kinh doanh và đóng thuế môn bài.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Tín cho biết, để tăng thêm tính phong phú trong hoạt động của chợ đầu mối, thành phố đã yêu cầu Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) và Công ty Quản lý Kinh doanh chợ Bình Điền nghiên cứu thêm các loại hình dịch vụ hoạt động tại chợ như: ăn uống, nhà nghỉ, sinh hoạt, văn phòng giao dịch. Đồng thời, 2 tổ chức này sẽ khảo sát và học hỏi thêm kinh nghiệm quản lý của các chợ đầu mối nước ngoài, nhằm mở rộng quy mô Khu trung tâm thương mại Bình Điền.

Nguyễn Thùy