TP.HCM: Hơn 200 HS tiểu học phải cấp cứu vì ngộ độc
Các Website khác - 16/01/2006

(VietNamNet) - Sau buổi cơm trưa ngày 16/1, trên 200 học sinh (HS) của 3 trường Tiểu học Tầm Vu, Chu Văn An, Thanh Đa (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) đã phải đồng loạt vào bệnh viện cấp cứu.

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, tại Phòng Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định, trên 90 HS đã được chuyển vào đây với những triệu chứng bủn rủn chân tay, ói mửa, chóng mặt...Các phụ huynh học HS hốt hoảng đứng chật cứng ngoài phòng cấp cứu, nghe ngóng về tình hình sức khỏe của con em mình.

Tính đến 17h chiều cùng ngày, số học sinh được chuyển đi cấp cứu đã lên đến trên 200 em và được phân ra nằm tại Trung tâm Y tế Q. Bình Thạnh, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Soạn: AM 678143 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Học sinh đang được bồng vào cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Một số ca bệnh nặng đã được bệnh viện truyền dịch, số còn lại nhẹ hơn đã được xuất viện.

Thông tin ban đầu cho biết, thức ăn trưa của 3 trường này đều do mỗi trường tự liên hệ đặt lấy. Nhưng riêng món sữa chua mà cả 3 trường này thêm vào khẩu phần ăn của học sinh đều do một công ty lớn cung cấp.

Nhiều phụ huynh HS cho biết, họ đến đón con vào buổi tan trường mới phát hiện con em mình bị ngộ độc và phải đưa đi cấp cứu. Một phụ huynh nói thêm: ở Trường Tiểu học Chu Văn An trước đây cũng đã xảy ra trường hợp học sinh bị ngộ độc thức ăn tương tự (vào ngày 20/11/2003).

Theo số liệu của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, trong năm 2005 đã có 27 vụ ngộ độc thực phẩm với 1536 người mắc, 3 người tử vong. Trong đó, dẫn đầu về số vụ ngộ độc là ở các bếp ăn tâp thể, xí nghiệp, trường học, hộ gia đình…Nguyên nhân là do nhiễm khuẩn, do hoá chất hoặc do dị ứng với thức ăn.

Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc trên

  • Trần Duy