Từ 10/12, Đà Nẵng cho mua - bán trứng gia cầm sạch
Các Website khác - 06/12/2005

(VietNamNet) - Từ 10/12, các chủ trang trại, doanh nghiệp được kinh doanh trứng gà, vịt sạch tại 3 chợ. Nếu thành công, sẽ mở rộng thêm 3 chợ nữa ở Đà Nẵng.

 

Soạn: AM 642346 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Các chủ trang trại có nuôi gia cầm đẻ trứng đã qua kiểm dịch ở Đà Nẵng sẽ được bán trứng sạch trên thị trường TP

Sở Thương mại Đà Nẵng vừa tổ chức họp bàn phương án kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm trứng gia cầm sạch cho hai loại trứng gà và trứng vịt.

Theo đó, đối tượng được kinh doanh trứng gia cầm sạch là các chủ trang trại, doanh nghiệp có nuôi gia cầm đẻ trứng đã qua tiêm chủng vaccine phòng dịch cúm gia cầm mũi một và mũi hai tại TP Đà Nẵng.

 

Bước đầu, việc tổ chức kinh doanh theo hình thức tập trung tại 3 địa điểm: chợ Hoà Khánh, chợ Bắc Mỹ An và chợ Hàn. Sau thời gian thử nghiệm, nếu thành công sẽ tiếp tục mở thêm 3 địa điểm tại các chợ Đống Đa, chợ Cẩm Lệ và chợ Chiều.

 

Trứng gia cầm đưa ra thị trường phải kiểm dịch và có giấy chứng nhận về tính pháp lý của Chi cục Thú y Đà Nẵng. Sản phẩm phải được đóng gói bao bì theo quy cách và tiêu chuẩn do Chi cục Thú y quy định, có tên các cơ sở kinh doanh, thời hạn sử dụng. Trước khi niêm phong bao bì phải được cơ quan chức năng, Chi cục Thú y TP kiểm dịch tại chỗ.

 

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh không được phép tự ý đóng gói, niêm phong kiểm dịch trái với quy định. Số lượng trứng xuất bán phải được kiểm dịch 100% và các cơ sở kinh doanh không được mua trứng từ các địa phương khác về để kiểm dịch. Riêng trứng cút phải tiêu huỷ hoàn toàn, không được buôn bán.

 

Theo dự kiến, từ ngày 10/12, Sở Thương mại Đà Nẵng sẽ triển khai phương án và cấp giấy phép kinh doanh trứng gia cầm sạch tại TP.

  • Hải Châu