Vàng lại tăng giá, người mua thảm bại
Các Website khác - 23/04/2006
Vàng lại tăng giá, người mua thảm bại

Khoảng 5 tấn vàng đã được bán ra, các "đại gia" kinh doanh vàng lãi hàng chục tỉ đồng, trong khi nhiều người dân vừa mua vào đã phải bán ra chấp nhận lỗ gần 1 triệu đồng/lạng.

Trong phiên giao dịch cuối ngày 21.4 tại thị trường New York (9h30 phút ngày 22.4, giờ Việt Nam) giá vàng đã tăng cao trở lại, đạt 638,50 USD/ounce (tăng khoảng 25USD/oz so với giá mở cửa ngày hôm trước). Giá vàng trong nước cũng đột ngột tăng trở lại 1,3 triệu đồng/chỉ.

Nhiều người dân ngày hôm trước đã vội vã bán vàng do lo ngại giá xuống đã lại một lần "sốc" nữa vì đã trót mua đắt, giờ lại bán hớ và chịu lỗ.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN, có khoảng 30% số lượng người đã mua vàng của Công ty nhưng mới nhận hoá đơn chờ nhận vàng, đã bán lại chấp nhận lỗ từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng/lạng, vì sợ giá vàng xuống.

Ước tính đã có khoảng 5 tấn vàng được bán ra trong 4 ngày sốt giá (17-20.4). Riêng Ngân hàng Á Châu (ACB), đã bán ra gần 11 nghìn lạng vàng.

Theo giới chuyên môn, khoản lợi mà các "đại gia" kinh doanh vàng thu được qua vụ sốt vàng lên đến hàng chục tỉ đồng. Dự báo giá vàng trong nước sẽ ổn định ở mức hiện nay (1,30 - 1,31 triệu đồng/lạng), ít ra là đến trưa thứ hai, bởi 2 ngày nghỉ cuối tuần, các thị trường vàng, tài chính, dầu mỏ đóng cửa.

M.G